Ứng viên Tổng thống Afghanistan thoát chết trong vụ đánh bom tự sát

Một phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết có ít nhất 6 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Kabul của nước này ngày hôm qua (6/6). Ứng cử viên Tổng thống Abdullah Abdullah đã may mắn thoát chết.

Vụ đánh bom diễn ra sau khi ông Abdullah hoàn thành bài diễn thuyết vận động tranh cử trong một hội trường và ra về. Ông Abdullah cùng phu nhân may mắn thoát nạn nhưng các vệ sĩ của ông bị thương nặng. 6 người thiệt mạng và 22 người bị thương đều là dân thường hoặc nhân viên cảnh sát.

Ứng viên Tổng thống Afghanistan thoát chết trong vụ đánh bom tự sát - 1

Cảnh tượng hỗn loạn khi vụ nổ xảy ra

Ứng viên Tổng thống Afghanistan thoát chết trong vụ đánh bom tự sát - 2

Cảnh đổ nát sau vụ nổ

Theo các phóng viên của hãng tin CNN, đây là một vụ đánh bom kép. Vụ nổ đầu tiên là do một kẻ đánh bom liều chết tiến hành, quả bom được đặt trong một chiếc xe hơi. Vụ nổ thứ hai có thể là từ một quả bom hẹn giờ đặt bên vệ đường.

Video từ hiện trường cho thấy cảnh tượng hỗn loạn khi vụ nổ xảy ra, các cửa sổ khách sạn bị sức ép của bom bật tung, văng vào cảnh sát bảo vệ khu vực.

Ứng viên Tổng thống Afghanistan thoát chết trong vụ đánh bom tự sát - 3

Cảnh sát đang điều tra vụ việc

Hiện vẫn chưa có cá nhân, tổ chức nào nhận đã thực hiện vụ đánh bom. Tuy nhiên, trước đó, nhóm khủng bố Taliban đã nhiều lần đe dọa sẽ nhắm mục tiêu vào chiến dịch vận động tranh cử.

Hãng tin BBC cho biết đây là vụ đánh bom đầu tiên nhằm vào một ứng cử viên Tổng thống kể từ khi chiến dịch tranh cử bắt đầu.

Vụ đánh bom này nhằm vào ứng cử viên đang tranh cử Tổng thống, ông Abdullah Abdullah. Ông Abdullah sinh năm 1960 và trong đợt bầu cử tới, ông là đối thủ của ông Ashraf Ghani, cựu chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Thế giới.

Ứng viên Tổng thống Afghanistan thoát chết trong vụ đánh bom tự sát - 4

Ông Abdullah đang vận động tranh cử ở Kabul trước khi vụ đánh bom xảy ra

Trong đợt bầu cử đầu tiên, ông Abdullah đã giành đa số phiếu (45%) nhưng vẫn chưa đủ lớn để giành ngay thắng lợi. Hai ứng cử viên đang tích cực vận động tranh cử cho đợt bầu cử thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 14/6.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình (Theo CNN, BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN