Ukraine: "Sát thủ" cá heo mang theo súng

Những "sát thủ" cá heo với súng và dao được gắn vào đầu là điểm đặc biệt trong chương trình huấn luyện cá heo chống lại kẻ thù dưới nước của hải quân .

Hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin giấu tên từ hải quân Ukraine cho biết chương trình huấn luyện chiến sĩ cá heo đang được triển khai tại một bể cá ở thành phố Sevastopol, ven bờ Biển Đen. Ngoài nhiệm vụ mang súng và dao, cá heo cũng được dạy cách phát hiện mìn và nhiệm vụ cứu sinh.

Trên thực tế, sử dụng cá heo cho mục đích quân sự không phải là điều mới mẻ. Hồng quân Liên Xô trước đây có chương trình huấn luyện cá heo cũng ngay tại Sevastopol và đơn vị cá heo này vẫn còn khi Liên Xô tan rã.

Chiến binh cá heo thời đó được trang bị ống tiêm chứa carbon dioxide. Cũng có lời đồn cho rằng hải quân Nga đã huấn luyện cá heo mang mìn, nhảy dù từ trên trực thăng xuống biển để tấn công tàu địch.

Hải quân Mỹ đã huấn luyện cá heo tìm mìn và dạy chúng ngăn thợ lặn địch xâm nhập vào cảng từ thập niên 1950. Mới đây, một blogger tự nhận là cựu thành viên đội đặc nhiệm Navy Seal cho biết cá heo cũng được trang bị ống tiêm hóa chất chống kẻ địch dưới nước. Hải quân Mỹ hiện cho triển khai cá heo để phát hiện và dọn sạch thủy lôi tại Vùng Vịnh.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt trong thông tin mới đây là hải quân Ukraine có thể cho cá heo sử dụng súng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr. Lâm (Người lao động/RIA Novosti, wired.co.uk)
Báo lỗi nội dung