Tưởng sắp tới hạn chót khóa sim, dân nháo nhào đi đăng kí

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 15:20 PM (GMT+7)

Nhiều người dân ùn ùn kéo đến điểm giao dịch của ba nhà mạng xếp hàng, đăng ký thông tin, bổ sung ảnh chân dung khiến nhiều điểm quá tải.

Tưởng sắp tới hạn chót khóa sim, dân nháo nhào đi đăng kí - 1

 Người dân đổ xô đến điểm giao dịch của VinaPhone, số 297 đường Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội đăng ký thuê bao.

Sau MobiFone, VinaPhone,  đến ngày 23/4 Viettel thông báo sẽ tiếp tục đăng ký thông tin cá nhân cho khách hàng sau ngày 24/4. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, sáng 24/4, tại các điểm giao dịch của 3 nhà mạng vẫn đông nghẹt người dân đến hoàn thiện hồ sơ, bổ sung ảnh chân dung.

Tại điểm giao dịch của VinaPhone, số 297 đường Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội, ngay từ sáng sớm đã chật kín người mang CMND đến bổ sung thông tin và đăng ký SIM chính chủ. Bãi đỗ xe phía trước điểm giao dịch chật cứng. Đại diện nhà mạng đã phải bổ sung thêm 8 bàn giao dịch ở phía sau tòa nhà để phục vụ người dân. Tại đây có khoảng gần 15 bàn làm thủ tục, với số lượng người dân đến đăng ký khoảng 50 người.

Tưởng sắp tới hạn chót khóa sim, dân nháo nhào đi đăng kí - 2

Mẫu phiếu đăng ký thông tin di động trả trước của VinaPhone

Cũng tại điểm giao dịch này, nhiều người đến đăng ký, bổ sung thông tin thuê bao chính chủ tỏ ra bất ngờ, vì họ không hay tin các nhà mạng ra thông báo tiếp tục hỗ trợ khách hàng sau ngày 24/4.

Ông Trần Đình Thu (50 tuổi), ở phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân cùng vợ đến đăng ký thông tin tại một cửa hàng VinaPhone Tây Sơn. Ông Thu nói: “Tôi đọc thông tin trên mạng và được biết rằng 24/4 sẽ bị cắt dịch vụ nếu chưa đăng ký thông tin và chụp ảnh chân dung. Tuy nhiên, đến nơi tôi mới biết là nhà mạng VinaPhone dời thời hạn đăng ký đến 15/5”.

Ông Thu cho hay, dù công việc khá bận rộn, nhưng sáng nay ông vẫn phải xin nghỉ làm để đi đăng ký, bổ sung thông tin thuê bao. “Tôi không nhận được tin nhắn của nhà mạng gửi đến thông báo gia hạn thời gian đăng ký. Do lỡ đến rồi nên vào đăng ký luôn, chứ về làm gì nữa, mỗi lần đi là một lần mất công, mất việc. Tôi mất khoảng 15 phút chờ đợi hoàn thiện hồ sơ và bổ sung ảnh chân dung”, ông Thu nói thêm.

Tại điểm giao dịch của MobiFone (số 213 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội), nhiều người đến đăng ký được bảo vệ cho biết và chỉ vào thông báo dán trước cửa thì mới rõ thông tin lùi thời điểm bổ sung thông tin thuê bao. Tại điểm này cũng rất đông người dân đến đăng ký, nhiều người chen chúc nhau xếp hàng và chờ đến lượt.

Ông Nguyễn Phi Ngọc, ở phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: “Khoảng 10h tôi tới điểm giao dịch, lúc này đã có khoảng gần 60 người có mặt tại đây làm các thủ tục đăng ký thuê bao, chụp ảnh chân dung. Tôi cũng không phải chờ đợi quá lâu, khoảng 20 phút là hoàn thiện xong các thủ tục”, ông Ngọc nói.

Theo lời ông Ngọc, tại đây, dù rất đông người nhưng cảnh chen lấn không xảy ra. Các nhân viên nhà mạng rất niềm nở và hướng dẫn ông làm các thủ tục.

Tại điểm giao dịch Viettel số 498 phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội đông nghẹt hơn so với hai nhà mạng VinaPhone và MobiFone. Lúc 10h sáng, tại điểm này có hơn 100 người đến đăng ký thuê bao. Bảo vệ tại đây đã khuyên những khách hàng đến muộn nên vào lấy số và chiều quay lại đăng ký để tránh mất thời gian chờ đợi.

Bên trong điểm giao dịch, nhiều người người đang viết thông tin tên tuổi, số điện thoại và kèm theo CMND ngồi chờ đến lượt đăng ký bổ sung thông tin thuê bao.

Bà Phạm Thị Tỉnh, ở Phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội cho hay, bà đến từ lúc 8h30 sáng nhưng đến 10h bà vẫn chưa đến lượt đăng ký thông tin thuê bao. “Tôi lấy số đăng ký là 100 nhưng tôi chờ 1,5 tiếng rồi vẫn chưa đến lượt và mới đến số thứ tự người số 60. Với số lượng người đến đông như vậy, chắc tôi phải chờ đến chiều mới làm xong”, bà Tỉnh nói.

Bà Tỉnh cho biết thêm, trước khi đi đăng ký bà không nhận được thông báo lùi thời hạn đăng ký của nhà mạng và tại điểm giao dịch này có rất nhiều người phải chờ đợi như bà.

Tưởng sắp tới hạn chót khóa sim, dân nháo nhào đi đăng kí - 3

Thông báo của VinaPhone lùi thời hạn đăng ký thuê bao đến ngày 15/5

Tưởng sắp tới hạn chót khóa sim, dân nháo nhào đi đăng kí - 4

Cùng thời điểm sáng 24/4, tại điểm giao dịch của MobiFone đông nghẹt khách hàng đến giao dịch làm thủ tục đăng ký

Tưởng sắp tới hạn chót khóa sim, dân nháo nhào đi đăng kí - 5

Nhiều người điền thông tin vào phiếu

Tưởng sắp tới hạn chót khóa sim, dân nháo nhào đi đăng kí - 6

Tại điểm giao dịch Viettel số 498 đường Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội đông nghẹt hơn so với hai nhà mạng VinaPhone và MobiFone.

Tưởng sắp tới hạn chót khóa sim, dân nháo nhào đi đăng kí - 7

Lúc 10h sáng, nhiều người đến lấy số và phải ngồi chờ đợi

Tưởng sắp tới hạn chót khóa sim, dân nháo nhào đi đăng kí - 8

 Khách hàng ngồi thành hàng dài chờ đợi đến lượt làm thủ tục

Chụp ảnh chân dung thuê bao: Thông tin chính thức từ Cục Viễn thông

Nhiều thắc mắc liên quan tới thời hạn bổ sung thông tin thuê bao di động 24/4/2018 đã được Cục Viễn thông giải đáp.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Thiếu ảnh chân dung bị khóa sim