Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tuấn mã Hắc Mai Côi lập kỷ lục vòng loại

Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 14:07 PM (GMT+7)

Sau 2 giờ tranh tài quyết liệt, vòng loại Hội thi trâu khéo khỏe và Giải đua ngựa Báo NTNN-Phú Sơn Bắc Ninh lần I-2015 đã khép lại vào trưa 5.12.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Điểm nhấn đặc biệt đáng chú ý là tuấn mã 13 tuổi mang tên Hắc Mai Côi (số 9) của nài ngựa Vàng Văn Huỳnh (vô địch Bắc Hà 2011, 2012, 2013) đã xác lập kỷ lục trên đường đua khi cán đích với thời gian 2 phút 27 giây 10 cho 4 3/4 vòng sân tương đương 1.900m, vận tốc đạt khoảng 46km/h…

Tuấn mã Hắc Mai Côi lập kỷ lục vòng loại - 1

Tuấn mã Hắc Mai Côi (số 9) của nài ngựa Vàng Văn Huỳnh lập kỷ lục tại đường đua sân Suối Hoa (TP.Bắc Ninh) (Ảnh: Xuân Lực)

Xuất phát ở lượt đua thứ 8 với chiếc cờ lưu niệm mà Ban tổ chức tặng trên lưng, Vàng Văn Huỳnh và tuấn mã Hắc Mai Côi đã hút theo moị ánh nhìn. Với những nước chạy rất ung dung, Hắc Mai Côi luôn dẫn đầu cuộc đua ngay từ bước xuất phát và lao vun vút trên đường đua. Trong khoảng 100m cuối, dù đã cố gắng… chạy chậm lại để… chờ đối thủ nhưng Hắc Mai Côi vẫn cán đích với thành tích 2’27’’10.

Ngựa về đích thứ 2 lượt đua này là ngựa Hồng Mã của Vàng Văn Giang. Cũng tham gia lượt đua này, ngựa của nài ngựa Thào Seo Phàn vì quá “choáng” với tốc độ của 2 đối thủ nên đã sớm bỏ cuộc.

Ngoài ngựa Hắc Mai Côi và Hồng Mã, hầu hết những ứng viên nặng ký cho danh hiệu “mã vương” đều đã ghi tên mình vào vòng 2 (gồm 16 ngựa): Tuấn mã Bất Hối của Vàng Văn Thức, ngựa của Sùng Seo Dùng, ngựa Túy Bất Tử của Thàn Văn Dùng, ngựa của Vàng Seo Vừ, ngựa của Sùng Seo Sèng, ngựa của Vàng Seo Dung, ngựa của Vàng Seo Hồ, ngựa của Vàng Seo Chua, ngựa của Vàng Seo Quáng, ngựa của Lâm Văn Sơn, ngựa của Sùng Seo Sủ, ngựa của Vàng Văn Hiểu, ngựa của Sung Seo Say, ngựa của Hoàng Văn Thư.

Tại vòng 2 diễn ra sáng 6.12, 16 ngựa sẽ được bốc thăm chia làm 6 lượt đua (4 lượt 3 ngựa, 2 lượt 2 ngựa) để chọn ra 8 ngưạ tốt nhất vào tứ kết.

Ở cuộc thi trâu kéo khỏe, sau màn đọ sức sáng 5.12, từ 12 trâu cũng đã chọn ra được 6 trâu vào thi đấu chung kết ngày 6.12. Cụ thể gồm: trâu của ông Hà Văn Đa (Thái Nguyên), trâu của ông Nguyễn Văn Huy (Vĩnh Phúc), trâu của ông Hà Văn Chi (Vĩnh Phúc), trâu của ông Đỗ Tất Toàn (Tuyên Quang), trâu của ông Nguyễn Văn Thú (Thái Nguyên), trâu của ông Hà Văn Quế (Vĩnh Phúc).

Theo Tuệ Minh-Khánh Gia-Mỵ Lương-Trần Quang (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tin tức trong ngày - Theo vó ngựa hạ sơn
Theo vó ngựa hạ sơn
Nhìn những tuấn mã dũng mãnh tung vó trên đường đua tạo ra những giây phút thư dãn thật sảng khoái cho người xem, ít ai biết, để giúp ngựa...
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang