Tự thiêu, gọi bạn trai đến nhận xác

Thứ Ba, ngày 01/05/2012 15:30 PM (GMT+7)

Biết D. có bạn gái mới, sau nhiều lần thuyết phục để nối lại tình cảm nhưng không thành, L. đã tự dùng xăng biến mình thành ngọn đuốc sống.

Trước đó, khoảng 13h ngày 26/4, người dân thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức (Hà Nội) phát hiện một đôi nam nữ đang cháy tại bờ đê. Qua xác minh, đôi nam nữ trên là chị Nguyễn Thị L. (SN 1990) và Đặng Đức D. (SN 1988), cùng ở xã Tân Phú, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Biết D. có bạn gái, sau nhiều lần thuyết phục để nối lại tình cảm, nhưng D. không đồng ý, để chứng minh cho tình yêu của mình, L. đã tự mua xăng và sau đó gọi điện, nhắn tin cho D. đến địa điểm trên nhận xác…

Theo anh Nguyễn Trọng Quang, người đã giúp L. và D. thoát khỏi cái chết kể lại: Lúc đó khoảng 12h30 ngày 26/4 tôi đang ngồi xem phim thì bỗng dưng nghe tiếng kêu “cứu với cứu với” từ phía trước nhà, khi tôi chạy ra thì nhìn thấy hai người đang bị lửa thiêu. Rất may là nhà tôi làm trộn vữa (bê tông), nên có một ống nước khá dài, khi đó tôi cũng thấy rất sợ, vội vàng kéo ống nước ra để phun nước dập lửa. Sau khi dập lửa xong tôi đã đưa cả hai người vào trong nhà, tôi rất thấy làm lạ khi hai người vẫn bình tĩnh không có một chút xích mích hay to tiếng gì cả.

Tự thiêu, gọi bạn trai đến nhận xác - 1

Hiện trường nơi L. dùng xăng để tự thiêu mình

Mặc dù đã dập lửa kịp thời nhưng do lửa bén rất nhanh nên cô gái đã bị bỏng rất nặng, toàn bộ phần tóc và áo đã bị cháy hết… tôi đã phải lấy một chiếc áo cho cô gái mặc tạm thời. Sau đó gọi điện cho xe cứu thương nhưng do ở quá xa nên họ đã bảo tôi gọi taxi để đưa hai người vào viện. Trong khi chờ taxi thì người nhà cùng cơ quan công an đến để xem xét và làm việc.

Theo lời anh Quang thì tại hiện trường lúc đó có 2 xe máy trên đê và 1 chai nhựa (nghi là đựng xăng do L. mua để tự thiêu bản mình).

Nhiều người dân cho biết, bản thân L. là một người học giỏi, hiền lành, chăm chỉ, ít khi làm mất lòng người khác, luôn sống vì bạn bè. "Hồi học cấp 3 L. sống rất hài hòa, bạn bè thân thiết nhưng chưa nghe L. kể hay giới thiệu gì về người yêu của mình. L. chủ yếu dành thời gian cho việc học tập nhiều hơn là chuyện tình cảm. Hôm xảy ra sự việc tôi nhận được tin nhắn từ một người bạn là “cái L. đang đi cấp cứu tại viện bỏng, nguyên nhân do mâu thuẫn với người yêu hay gì đó cũng không rõ…” biết được thông tin thì tôi cũng thấy bất ngờ, và không nghĩ L. lại là người yếu đuối như vậy", Hồng một người bạn thân học cùng L. tâm sự.

Chị Hoa một người dân cùng thôn với L. nói: "Hai đứa này yêu nhau được khoảng 1 năm, từ trước tết, tôi nghe nói D. đã có người yêu mới. Do muốn nối lại tình cảm, muốn nhận được tình yêu duy nhất từ D. nên L. đã nhiều lần níu kéo nhưng không thành".

Tự thiêu, gọi bạn trai đến nhận xác - 2

Vật chứng còn lại từ vụ tự thiêu

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an, sau khi quyết định mua xăng tự thiêu thì L. đã gọi điện cho D. là “nếu không quay lại thì đến bờ đê thuộc thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức (Hà Nội) để nhận xác”. Mặc dù không còn yêu L. nhưng vì tình cũ nên khi nhận được tin báo D. đã đến và thấy L. đang cầm một chai xăng đứng dưới bờ đê. Biết L. sẽ làm chuyện dại dột nên D. đã khuyên răn và thuyết phục nhưng L. vẫn không đồng ý.

Bỏ ngoài tai lời của người yêu cũ, L. đã tự đổ xăng vào người rồi châm lửa tự thiêu. Sau khi thấy L. bị cháy thì D. xuống ôm lấy thì hai cánh tay của D. cũng bị lửa L. sang.

Tâm sự với chúng tôi, Quỳnh em gái L. kể lại: L. là chị gái, thường hay tâm sự về chuyện trong cuộc sống, chỉ bảo và dạy em trong học hành, hai chị em rất thân thiết. Đôi lúc cũng hay kể về chuyện tình cảm nhưng chị không hề nói về chuyện người yêu của chị, chị không nói là yêu anh này anh kia, làm gì ở đâu… Khi nhận được thông tin này Quỳnh vẫn bị sốc, không nghĩ chị mình nghĩ như thế nào mà làm như vậy nữa

Hiện sức khỏe của D. thì đang có chuyển biến khá ổn, nhưng L. thì đang bị hôn mê và bất tỉnh.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ công an huyện Hoài Đức cho biết, những vật dụng tại hiện trường đã thu giữ. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra để làm rõ.

Theo Cao Nguyên (Báo Giáo dục Việt Nam)