Trung tâm y tế Krông Púk sẽ đề nghị công an xử lý nhân viên chửi trên mạng xã hội

Lãnh đạo TTYT Krông Púk (Đắk Lắk) cho biết, sẽ có đơn gửi cơ quan công an đề nghị vào cuộc xử lý việc ông Thái lên mạng xúc phạm ông.

Chiều 6-7, ông Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) Krông Búk cho biết, phía TTYT sẽ có báo cáo gửi Sở Y tế vụ việc liên quan đến ông Phạm Hồng Thái (nhân viên Y tế Trạm Cư Né) có lời lẽ không chuẩn mực, xúc phạm lãnh đạo TTYT huyện.

"Ngay sau khi báo cáo sự việc với Sở Y tế, chúng tôi sẽ đề nghị Công an huyện Krông Búk vào cuộc", ông Thuận nói.

Như tin đã đưa, lãnh đạo TTYT huyện Krông Búk cho biết, đã nắm được thông tin ông Phạm Hồng Thái lên mạng xã hội có những lời lẽ không chuẩn mực, xúc phạm đến ông.

Ông Thái từng xé áo blouse trước Trạm Y tế xã vì cho rằng mình bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh cắt từ clip.

Ông Thái từng xé áo blouse trước Trạm Y tế xã vì cho rằng mình bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, ông Thái đăng clip có nội dung là ông quản lý, chuyên trách chương trình sốt rét của Trạm Y tế xã Cư Né, nhưng không được thông báo đi tập huấn chương trình này.

Đây là cách làm việc bát nháo, vô tổ chức, thể hiện sự độc đoán, chuyên quyền, lộng quyền của TTYT huyện Krông Búk…

Ông Thái còn đề nghị cơ quan chức năng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phải làm đến nơi đến chốn vụ này. "Tôi ý kiến rất nhiều về trường hợp Trần Thuận nhưng không bao giờ được giải quyết. Tôi đã gửi đơn liên tục bảy tháng nay rồi chưa thấy một công việc làm đến nơi hết"- ông Thái nói.

Còn theo ông Thuận, ngày 4-7, Khoa Kiểm soát bệnh tật-HIV-AIDS có báo cáo với lãnh đạo TTYT về việc đề xuất cán bộ tham gia tập huấn chẩn đoán, điều trị và quản lý trường hợp bệnh sốt rét.

Khoa này nhận thấy cán bộ chuyên trách sốt rét tại xã đã được tập huấn nhiều lần nên cần phải luân phiên cán bộ mới để nắm bắt công tác quản lý và điều trị bệnh nhân sốt rét.

Bên cạnh đó, một số xã chuyên trách sốt rét đang tham gia tập huấn chương trình phòng chống lao nên cử cán bộ khác tham gia tập huấn.

Riêng Trạm Y tế xã Cư Né, khoa này nhận thấy cán bộ Phạm Hồng Thái có suy nghĩ và tư tưởng không vững. Mỗi lần lên làm việc với cơ quan hay ghi âm chụp hình và quay video nên khi làm việc rất khó khăn cho anh em.

"Lần trước cử đi tập huấn chương trình sốt rét cũng quay video phát trực tiếp trên Facebook làm ảnh hưởng tới đơn vị. Do đó, khoa đã làm việc với Trạm Y tế xã Cư Né không cử cán bộ Phạm Hồng Thái đi tập huấn mà cử cán bộ khác đi về để thay đổi chuyên trách quản lý chương trình sốt rét"- trích báo cáo từ TTYT huyện Krông Búk.

Trước đây, ông Thái từng gây xôn xao dư luận với hành động xé áo blouse trước Trạm y tế xã vì cho rằng bị lãnh đạo TTYT đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ. Sau đó, ông có đơn kiến nghị, phản ánh nhiều vụ việc của lãnh đạo TTYT huyện Krông Búk đến Sở Y tế Đắk Lắk.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhân viên y tế từng xé áo blouse tiếp tục lên mạng chửi lãnh đạo

Nhân viên y tế từng xé áo blouse gây xôn xao dư luận tiếp tục lên mạng xã hội chửi bới lãnh đạo vì không được cử đi... tập huấn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.Nam ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN