Trung Bộ, Nam Bộ giảm mưa

Các hình thế thời tiết gây mưa cho khu vực Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên đã suy yếu dần, do vậy mưa ở các khu vực này bắt đầu chuyển tốt, lũ trên các sông xuống chậm. Bắc Bộ thời tiết duy trì ổn định.

Ngày hôm qua các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi vẫn có mưa to đến rất to do tác động tương tác của phía bắc dải hội tụ nhiệt đới và gió đông ẩm từ biển thổi vào. Lượng mưa lớn dồn dập trong khoảng thời gian ngắn đã gây ra lũ cho các sông từ nam Hà Tĩnh trở vào đến Thừa Thiên Huế, mực nước sông đạt báo động 1 và vượt mức báo động 1. Các tỉnh miền Bắc thời tiết khá tốt và ổn định, đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng.

Sang ngày hôm nay, mưa ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi sẽ giảm xuống rải rác từ trưa chiều, vùng mưa to đến rất to đã chấm dứt, do vậy lũ trên các sông cũng sẽ xuống dần từ hôm nay.

Thời tiết ổn định nhất cả nước là các tỉnh Bắc Bộ, trời tiếp tục không mưa, nắng nhẹ xuất hiện từ trưa chiều, đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ xuất hiện. Nhiệt độ thủ đô Hà Nội và toàn miền Bắc dao động 28 – 31 độ C. Ban đêm các tỉnh đồng bằng trời se lạnh với nền nhiệt 21 – 24 độ C, vùng núi cao 15 – 17 độ C, có nơi thấp dưới 13 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giảm dần do gió mùa tây nam trên các khu vực cũng giảm, trời nắng ban ngày và có mưa vài nơi vào chiều tối và đêm. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 27 – 30 độ C, Nam Bộ 29 – 32 độ C. Trên biển thời tiết ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa gió giảm xuống cấp 4, cấp 5, trời không mưa và hửng nắng nhẹ.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN