Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

TQ: Vi phạm giao thông, thiếu niên gọi bố đến đánh CSGT

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 05:30 AM (GMT+7)

Một thiếu niên 16 tuổi ở Thành Đô, Trung Quốc sau khi bị cảnh sát giao thông giữ lại vì vi phạm luật giao thông đã gọi bố cậu đến “tẩn” các nhân viên cảnh sát.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cậu thiếu niên tên Xiao Yan đã điều khiển xe gắn máy chưa có biển số lưu thông trên đường, trong khi bản thân Xiao Yan cũng chưa đủ tuổi và chưa có bằng lái xe. Xiao đã bị cảnh sát giao thông giữ lại ở đoạn giao giữa 2 quốc lộ Zong Fu và Hong Xing sau khi phát hiện cậu vi phạm luật giao thông. Xiao không thừa nhận mình sai, làm ầm lên và gọi bố mình tới can thiệp.

TQ: Vi phạm giao thông, thiếu niên gọi bố đến đánh CSGT - 1

Chiếc xe gắn máy không biển số do Xiao Yan điều khiển

Viên cảnh sát giao thông Chen Yu, người đã giữ xe của Xiao lại, hỏi cậu bao nhiêu tuổi. Xiao lớn tiếng nói mình đã 20 tuổi, song khi được hỏi lại một lần nữa, anh chàng lại nói mình vừa bước sang tuổi 17.

Khi bị phát hiện và thất bại với chiêu nói dối, Xiao khăng khăng đòi rời khỏi hiện trường. Cậu thiếu niên to tiếng cãi lại các nhân viên cảnh sát và ngay lập tức gọi bố tới can thiệp: “Bố tới đây ngay đi. Con bị cảnh sát giao thông giữ lại, trên người con giờ toàn là vết bầm tím thôi”.

TQ: Vi phạm giao thông, thiếu niên gọi bố đến đánh CSGT - 2

Xiao Yan không thừa nhận mình sai và to tiếng cãi lại CSGT

Bố của Xiao đã lập tức có mặt ở nơi cậu bị bắt giữ chỉ 20 phút sau đó. Vừa tới nơi, ông đã bắt đầu quát tháo, chửi bới các nhân viên cảnh sát giao thông và đòi đưa con trai ông đi kiểm tra y tế.

Ông hét lên: “Các anh đã làm con tôi bị thương vì vậy nó phải được đưa đi kiểm tra sức khỏe ngay”.

TQ: Vi phạm giao thông, thiếu niên gọi bố đến đánh CSGT - 3

Bố Xiao đang bị các nhân viên cảnh sát giữ lại

Các cảnh sát giao thông (CSGT) vẫn bình tĩnh giải thích rằng cậu con trai Xiao của ông đã vi phạm giao thông vì cậu ta chưa đủ tuổi lái xe gắn máy, hơn nữa xe của Xiao chưa có biển số xe nên cậu bị giữ lại. Trong trường hợp này, người giám hộ của Xiao sẽ phải chịu trách nhiệm.

Bỏ ngoài tai những lời của các nhân viên cảnh sát, bố của Xiao vẫn quát tháo và dùng điện thoại đi động của mình tấn công CSGT. Ông đã đấm túi bụi và xô một CSGT ngã lăn xuống đất.

TQ: Vi phạm giao thông, thiếu niên gọi bố đến đánh CSGT - 4

Xiao và bố cậu bị bắt đưa về đồn cảnh sát

Sau đó, các nhân viên cảnh sát khác đã nhanh chóng tới hiện trường và giải 2 cha con Xiao về đồn để làm rõ sự việc. Viên cảnh sát Chen đã được đưa tới bệnh viện vì thương tích do bố Xiao gây nên.

Ngay tối hôm đó, bố con Xiao đã bị bắt với tội danh cản trở và hành hung người thi hành công vụ.

TQ: Vi phạm giao thông, thiếu niên gọi bố đến đánh CSGT - 5

Viên CSGT này đã phải nhập viện ngay sau đó

Sự việc này đã gây xôn xao trên các mạng xã hội Trung Quốc suốt mấy ngày vừa qua. Hầu hết các cư dân mạng đều chỉ trích bố con Xiao thiếu hiểu biết, coi thường pháp luật nên mới hành xử như trên.

Theo Nguyễn Bình (Theo Shanghaiist) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang