TQ phát hiện thêm 4 ca nhiễm H7N9

Trung Quốc vừa phát hiện thêm 4 trường hợp ở tỉnh Giang Tô bị nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 sau khi 2 trường hợp tử vong và một phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch vì chủng virus này.

Cơ quan y tế Giang Tô cho biết họ 4 trường hợp được phát hiện tối qua đã có dấu hiệu nhiễm virus từ ngày 19-21/3.

Người phụ nữ 48 tuổi ở Suqian, một ông cụ 83 tuổi và một phụ nữ 32 tuổi ở TP. Vô Tích đều có dấu hiệu từ cách đây 2 tuần và đã được chẩn đoán nhiễm virus H7N9.

 Những chẩn đoán này đã được xác nhận bằng xét nghiệm trong phòng thí nghiệm từ hôm qua.

Cơ quan y tế cho biết cả 4 trường hợp đều đang trong tình trạng nguy cấp, nhưng 167 người tiếp xúc gần với họ vẫn chưa có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Tất cả 7 trường hợp nhiễm virus H7N9 đến nay đều ở khu vực đồng bằng sông Dương Tử. Các bác sĩ vẫn chưa tìm ra virus được lây lan như thế nào.

H7N9 được coi là chủng có độc lực thấp và khó có khả năng lây lan từ người sang người. Chủng virus gia cầm gây thiệt hại về người ở châu Á nhiều nhất là H5N1.

Hôm Chủ nhật, cơ quan chức năng Trung Quốc thông báo 2 trường hợp đầu tiên thiệt mạng vì virus nhiễm H7N9, gồm cụ ông 87 tuổi và một nam thanh niên 27 tuổi ở Thượng Hải. Ngoài ra, người phụ nữ 35 tuổi ở tỉnh An Huy đang trong tình trạng nguy hiểm.

Các bệnh viện ở Hong Kong đang thực hiện nhiều biện pháp để phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh và kiểm tra các trại nuôi gia cầm.

Sở Y tế khuyến cáo khách du lịch trở về từ Giang Tô, Thượng Hải và An Huy có vấn đề về hô hấp hãy đeo khẩu trang và đi kiểm tra sức khỏe ngay.

Chính quyền Bắc Kinh, Quảng Đông và Sơn Đông cũng thông báo áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa, cho dù chưa có trường hợp nhiễm bệnh nào được phát hiện tại các tỉnh thành này.

Tổ chức Y tế thế giới cũng đã xác nhận sự xuất hiện của chủng virus cúm gia cầm mới ở Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo SCMP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN