TQ khuyến khích học sinh đọc chưởng Kim Dung

Trong 900 đầu sách tham khảo dành cho học sinh tiểu học ở quận Chaoyang, thủ đô Bắc Kinh có tiểu thuyết võ hiệp kỳ tình “Thần điêu đại hiệp” của Kim Dung.

Wang Lin, vị chuyên gia tham gia soạn thảo danh mục sách, truyện học sinh tiểu học nên đọc, nói rằng, cốt truyện hành động khuyến khích các bé trai đọc sách, còn những câu chuyện tình yêu kích thích niềm đam mê văn hóa đọc của các bé gái.

Vì vậy, tiểu thuyết “Thần điêu đại hiệp” với câu chuyện tình tuyệt đẹp giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ trên nền những cuộc chiến tang thương cả trên giang hồ lẫn chiến trường đáng để các em tìm đọc.

Theo chuyên gia Wang, nên chọn sách, truyện mà trẻ em có thể đọc một cách trôi chảy, dễ dàng, hơn là những cuốn có giá trị cụ thể nào đó. Các bậc phụ huynh không nên lo lắng về việc con em mình đọc các tiểu thuyết nổi tiếng.

Trong số 900 đầu sách mà Phòng Giáo dục quận Chaoyang yêu cầu thư viện của tất cả các trường tiểu học phải có, có nhiều tác phẩm nổi tiếng của nước ngoài như, “Harry Potter” của nữ văn sĩ Anh JK Rowling, “Thế giới của Sophie” của nhà văn Na Uy Jostein Gaarder, “Tổng tập William Shakespeare”…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thạch Vũ (theo China Daily, Beijing Times) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung