TQ: Hi hữu cọc gỗ xuyên dọc người vẫn sống

Khi trèo lên cây cao, chỉ vô ý trượt chân chị bị ngã xuống, ngã vào đâu không ngã lại nhằm thẳng chiếc cọc rào đậu nhọn hoắt. Sức nặng cơ thể chị khiến chiếc cọc gãy đôi, nhưng một nửa cọc đã cắm phập vào trong cơ thể.

Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin, các bác sĩ bệnh viện số 1 Sâm Châu thuộc thành phố Sâm Châu, Hồ Bắc, Trung Quốc đã cứu sống một trường hợp hy hữu bị tai nạn gậy dài 1,3m xuyên dọc người, nạn nhân đã bình phục và xuất viện ngày 9/6.

Kíp bác sĩ trực tiếp mổ cho bệnh nhân đặc biệt này đã có buổi báo cáo kết quả trước hội đồng khoa học và báo giới bệnh viện về ca bệnh vô cùng hiếm gặp và phức tạp do tai nạn gây ra này.

Khoảng 18h chiều 9/5, bác sĩ Tạ Ngao Văn nhận được điện thoại, ông đến phòng phẫu thuật chờ bệnh nhân như mọi khi.

Tuy nhiên, khi bệnh nhân được chuyển vào phòng cấp cứu thì ông bàng hoàng khi thấy cảnh một cây gậy dài 1,3m xuyên thẳng từ chỗ kín của nạn nhân dọc theo người đâm lên khoang ngực, may có xương sườn chặn lại nếu không chắc chắn sẽ bị đâm thủng ra ngoài.

TQ: Hi hữu cọc gỗ xuyên dọc người vẫn sống - 1

Chị Cao bị chiếc gậy xuyên dọc người khi được đưa đến bệnh viện

Những ca tai nạn lao động bị các thanh sắt thép xuyên vào người thì ông đã từng gặp, nhưng khó như ca này thì đây là trường hợp đầu tiên. Một cuộc hội chẩn các bác sĩ liên khoa được triệu tập.

Vì viết thương theo dọc cơ thể, đâm thủng nhiều tổ chức phần mềm nhưng rất may lại không trúng các mạch máu lớn, thanh gậy giữ nguyên vị trí khiến cho nạn nhân không bị xuất huyết quá nhiều.

Các bác sĩ khoa đường ruột, phụ khoa, tiết niệu, tim mạch, ngoại khoa tổng cộng 10 người nhóm họp bàn phương án giải quyết trường hợp này.

Trưởng ca mổ, bác sĩ Tạ Ngao Văn gọi điện thoại hỏi thầy mình và các đồng nghiệp đều nhận được câu trả lời rất hiếm gặp, khó tiên lượng kết quả.

Chỉ cần rút gậy ra, nạn nhân sẽ xuất huyết nặng và tử vong, do đó phương án đưa ra là các bác sĩ sẽ lấy ra từng đoạn gậy một, lấy đến đoạn đâm thủng cơ quan nào thì bác sĩ chuyên khoa đó thực hiện.

Để lấy chiếc gậy ra khỏi cơ thể nạn nhân, một cuộc phẫu thuật kéo dài 7 giờ hết sức căng thẳng, tập trung được thực hiện. Rất may mọi việc diễn ra tốt đẹp.

TQ: Hi hữu cọc gỗ xuyên dọc người vẫn sống - 2

Bác sĩ các chuyên khoa hội chẩn, mổ đến đoạn nào, bác sĩ chuyên khoa liên quan sẽ trực tiếp thao tác

Trước đó, vào ngày 9/5, chị Cao, một người dân ở huyện Nghi Chương, Hồ Nam lên núi thu hái quả sơn trà, chị không thể ngờ đây lại là một ngày định mệnh mà chút nữa thôi là chị mất mạng.

Khi trèo lên cây cao, chỉ vô ý trượt chân chị bị ngã xuống, ngã vào đâu không ngã lại nhằm thẳng chiếc cọc rào đậu nhọn hoắt.

Sức nặng cơ thể chị khiến chiếc cọc gẫy đôi, nhưng một nửa cọc đã cắm phập vào trong cơ thể người phụ nữ bất hạnh. Chị lập tức được chuyển đến bệnh viện Nghi Chương.

Sau khi chiếu chụp, bệnh viện thấy ca này quá nặng không đủ khả năng điều trị bèn chuyển tuyến lên bệnh viện số 1 thành phố Sâm Châu.

1 tháng sau chị Cao xuất viện, bác sĩ Văn trực tiếp điều trị cho chị nói, cuộc phẫu thuật thành công, cầm máu tốt và cô ấy hồi phục rất nhanh. May mắn cho cô ấy là tử cung không bị tổn thương và tai nạn này không ảnh hưởng gì tới khả năng làm mẹ của chị Cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Thủy (báo Giáo dục Việt Nam/Hồ Nam Online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN