TQ: Bắt chồng trả tiền mang thai, cho con bú

Một phụ nữ ở thành phố Thanh Đảo (Trung Quốc) đã yêu cầu chồng phải trả tiền cho con bú và tiền mang thai. Thậm chí cô còn đòi chồng trả tiền để giảm cân sau khi sinh.

Báo địa phương cho biết ngoài tiền thai sản, cô vợ còn đòi chồng trả tiền cho các chi phí gia đình, phí giặt giũ hằng tháng.

Theo thông tin từ anh chồng họ Lư thì cô vợ kém anh 5 tuổi và có mức lương chỉ bằng 1/5 lương của chồng. Khi sinh con sau bốn năm chung sống, cô vợ yêu cầu được trả phí mang thai giống như mức những người đàn ông giàu có ở Hong Kong trả cho vợ vì sinh con cho gia đình.

“Đối với cô ấy, tiền là tất cả”, người chồng  nói. Anh này cho biết cô vợ nghĩ rằng việc cho con bú (bằng sữa mẹ) là quá nặng nhọc và đòi chồng phải trả tiền.

Vợ Lư thì nói chồng cô từ chối đưa thẻ ngân hàng cho mình và điều này khiến cô cảm thấy bất an. Thậm chí cô còn nghi ngờ chồng lừa dối mình.

Câu chuyện của hai vợ chồng họ Lư đã tạo ra những tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số người nghĩ rằng làm mẹ thời nay là rất vất vả và vợ Lư xứng đáng được nhận tiền, nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng cô vợ ứng xử hơi quá đáng.

Trên mạng Sina Weibo, hơn 20.000 người đã tham gia vào một cuộc “bỏ phiếu” về vấn đề cô vợ có nên đòi tiền chồng. Kết quả, 88% cho rằng cô vợ không nên làm như vậy.

Báo địa phương cho biết, sau khi hội phụ nữ tới hòa giải, hai vợ chồng nhà họ Lư đã quyết định thử thay đổi cách quản lý tiền bạc của gia đình bằng việc lập danh sách những chi phí và kiểm tra, đối chiếu tài khoản ngân hàng hàng tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Thuỷ (Theo Morningwhistle.com) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN