TQ: 83 người nhập viện do "bún độc"

Ít nhất 83 người tại thành phố Lai Tân, Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã phải nhập viện khẩn cấp vì ngộ độc thực phẩm do nghi ngờ ăn phải bún không đảm bảo an toàn.

Nhà chức trách huyện Tượng Châu thuộc thành phố Lai Tân cho hay, ngày 9/7, rất nhiều người dân địa phương trong đó có cả các em nhỏ thuộc một trường mầm non sau khi ăn bún đã xuất hiện những biểu hiện của ngộ độc thực phẩm như đau thắt bụng, buồn nôn, tiêu chảy...
 
Vụ ngộ độc lớn làm bệnh viện địa phương này gần như quá tải, ít nhất 83 người đã nhập viện trong đó có 3 người phải ở lại qua đêm để tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe.
 
Sau khi điều tra, cơ quan chứ năng địa phương xác định toàn bộ số “bún bẩn” đều có chung nguồn gốc từ một cơ sở chuyên sản xuất bún.
 
Trong ngày 9/7, cơ sở sản xuất này đã sản xuất 660 kg bún, trong đó có 645 kg đã được tiêu thụ hết trên khắp thành phố Lai Tân.
 
Chính quyền thành phố Lai Tân đã niêm phong cơ sở sản xuất nói trên và tiến hành thu hồi toàn bộ số bún đã được tiêu thụ. Hiện tại có khoảng 400 kg bún đã được thu hồi và cơ quan kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm thành phố đang thực hiện phân tích, xác định nguyên nhân chi tiết gây nên vụ ngộ độc.
 
Tình trạng vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trung Quốc liên tục xảy ra và diễn biến hết sức phức tạp trong thời gian gần đây. Hàng loạt các vụ thực phẩm bẩn và độc hại liên tiếp bị phanh phui.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh San (Theo Người Lao Động/Xinhua)
Điểm mặt thực phẩm Trung Quốc cực độc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN