TPHCM: Xe tải lật úp, chôn chặt xác tài xế

Chủ Nhật, ngày 26/08/2012 17:00 PM (GMT+7)

Vừa đổ dốc cầu Phú Mỹ, TPHCM khoảng 200 m, bất ngờ bánh trước chiếc xe tải nổ lốp làm xe lật úp khiến tài xế tử vong ngay tại chỗ.

Tai nạn xảy ra vào lúc 11g ngày 26/8 tại dốc cầu Kỳ Hà 1 đường dẫn cầu Phú Mỹ, cách trạm thu phí khoảng 200m (P. Thạnh Mỹ Lợi, Q. 2, TP. HCM). Tại hiện trường, cách vị trí chiếc xe bị nạn khoảng 70m, một chiếc bánh xe nằm chỏng chơ trên mặt đường. Dưới vực, chiếc xe tải biển số 54N - 5926 nằm lật úp, chôn chặt 900 bao phân kali.

TPHCM: Xe tải lật úp, chôn chặt xác tài xế - 1

Bánh trước và vết trượt được tìm thấy cách nơi xe rơi khoảng 70m

Khi xe cần cẩu đến trục xác xe, chỉ có phần thùng xe được đưa lên. Động cơ và cabin bị các bao phân ghim chặt. Khu vực này không có dân cư ngụ nên nhiều nhân viện trạm thu phí, công nhân các đơn vị gần đó và người đi đường đã cùng nhau đào bới, cứu nạn tài xế. Tuy nhiên, khi tìm được thi thể, tài xế đã chết từ lâu.

TPHCM: Xe tải lật úp, chôn chặt xác tài xế - 2

Chiếc xe lập úp chôn chặt 900 bao phân

Một tài xế di chuyển trên đường trong cùng thời điểm chứng kiến cho biết, khi bánh trước của chiếc xe chở phân vừa văng ra, đã húc vào một xe tải phía trước và dính chặt vào xe này. Lực đẩy của xe bị nạn cùng lực tới của xe phía trước đã đưa hai xe lao nhanh về hướng cầu Kỳ Hà 1. Khi được vài chục mét, xe bị nạn tách rời ra và rơi xuống vực. Chiếc xe tải bị đụng phải lên đến giữa cầu mới dừng lại được.

Sau khi xảy ra tai nạn, giao thông trên đường dẫn cầu Phú Mỹ hướng về Cát Lái đã bị phong tỏa. Tất cả các phương tiện được chuyển hướng sang làn đường ngược lại. Phải đến 13g30 xác xe mới được đưa lên khỏi vị trí xảy ra tai nạn. Sau đó, lực lượng bốc xếp với hơn 10 công nhân được điều đến để bốc số phân bị rơi lên một xe tải khác.

TPHCM: Xe tải lật úp, chôn chặt xác tài xế - 3

Chiếc xe được đưa lên khỏi vực

Nhiều chiếc mũ bảo hiểm được tìm thấy chung quanh khu vực hiện trường nên được nhiều người phán đoán có thể còn có người bị chôn vùi. Hiện, lực lượng y tế của bệnh viện đa khoa quận 2 đang túc trực để cứu nạn. Tuy nhiên khi chúng tôi rời hiện trường trong cơn mưa tầm tã, chưa có thêm một nạn nhân nào được tìm thấy.

Có mặt bên cạnh thi thể tài xế, một thanh niên cho biết anh là phụ xe. Một ngày trước anh và tài xế là anh Huỳnh Trọng Nhân (33 tuổi) có sinh mâu thuẫn nên anh nghỉ không theo xe. “Cũng nhờ vậy nên tôi thoát chết”, anh buồn bã nói.

Theo Trần Chánh Nghĩa (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung