TPHCM: Từ 12/9, bắt buộc đội MBH cho trẻ em

Đại tá Võ Văn Nhuận, Trưởng Phòng CSGT Công an TP.HCM cho hay, kể từ ngày 12/9, lực lượng CSGT sẽ tổ chức triển khai “Kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối cho trẻ em trên địa bàn TP.HCM”.

Theo đó, kế hoạch này được tập trung chủ yếu tại 5 quận trọng điểm là: quận 1, 9, 12, Bình Thạnh và Bình Tân.

Đây cũng là hoạt động chuyên đề nằm trong khuôn khổ thực hiện chiến dịch tuyên truyền kết hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em giai đoạn 1 năm 2012 mà Ban ATGT thành phố thực hiện.

Kế hoạch đã có thời gian dài vận động tuyên truyền, nhắc nhở ý thức người dân tham gia giao thông. Chính vì vậy, sau khi có thông báo này lực lượng CSGT sẽ quyết liệt xử phạt, thời gian dự kiến kéo dài đến cuối năm nay.

TPHCM: Từ 12/9, bắt buộc đội MBH cho trẻ em - 1

Kể từ ngày 12/9, lực lượng CSGT sẽ tổ chức triển khai “Kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối cho trẻ em trên địa bàn TP.HCM”

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia cho biết: “Để đạt được hiệu quả tối đa, các chiế dịch tuần tra kiểm soát sẽ được thực hiện quyết liệt vào thời điểm phụ huynh đưa đón con em”.

Nhằm giải tỏa lo ngại của dư luận về việc “đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ ảnh hưởng tới đốt sống cổ”, đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam (WHO) cho rằng “việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, nặng không quá 300gr sẽ không gây tổn hại như lo ngại và sẽ giúp bảo vệ tính mạng tối đa”.

Kế hoạch thiết thực này của TP.HCM được sự quan tâm hỗ trợ của Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIP) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông, đặc biệt đối với thế hệ tương lai của các quốc gia đang phát triển mà những tổ chức phi chính phủ quan tâm.

Được biết, tại Việt Nam, trong khi 77% người lớn tham gia giao thông bằng xe máy đội mũ bảo hiểm đúng quy cách thì ở trẻ em, tỷ lệ này chỉ là 32%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Quang (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN