TP.HCM đề xuất bổ sung 31 tuyến đường thu phí đỗ ô tô

Sự kiện: Thời sự

Sở GTVT TP.HCM đề xuất bổ sung thêm danh mục 31 tuyến đường có thu phí đỗ ô tô lòng đường để đảm bảo số thu đủ bù chi.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc bổ sung thêm 31 tuyến đường tổ chức thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường để đỗ ô tô.

Theo Sở GTVT, hiện nay thành phố đang thu phí đỗ ô tô trên 20 tuyến đường thuộc địa bàn các quận 1 (12 tuyến), quận 5 (3 tuyến), quận 10 (5 tuyến). Mức thu ổn định và đang tăng dần. Cụ thể tháng 12/2021 và tháng 1/2022 mức thu gần 400 triệu/tháng.

TP.HCM đề xuất bổ sung 31 tuyến đường thu phí đỗ ô tô - 1

Thu phí đỗ ô tô trên đường Lê Lai, Q.1

Trên cơ sở đó, Sở GTVT sẽ lấy ý kiến của một số quận để báo cáo UBND TP.HCM xem xét chấp thuận ban hành danh mục mở rộng phạm vi thực hiện thu phí lòng đường đỗ xe ô tô có thu phí để tiến đến đảm bảo số thu đủ bù chi.

Do đó, Sở GTVT đề nghị các cơ quan, đơn vị sớm có ý kiến đối với danh mục các tuyến đường bổ sung thu phí đỗ xe ô tô hoặc đề xuất bổ sung tuyến đường khác (nếu thấy phù hợp) và gửi về sở ngày 10/4.

Được biết, Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích TNXP (Công ty TNXP) được giao thực hiện thu phí đậu xe ô tô dưới lòng đường trên địa bàn TP HCM. Báo cáo của công ty vào những tháng đầu thu phí năm 2019 là thu không đủ bù chi, công ty phải bù lỗ khoảng gần 700 triệu đồng/tháng để chi trả các chi phí…

Mức thu từ 20.000 - 25.000 đồng/xe cho giờ đầu tiên thay vì 5.000đ/giờ như trước đây. Với những xe đậu tới 5 giờ, mức phí có thể lên tới 170.000 đồng/xe. Các phương tiện được phép đậu xe dưới lòng đường có thu phí là ôtô đến 16 chỗ ngồi hoặc xe tải có tải trọng từ 1,5 tấn đến không quá 2,5 tấn. Để đỗ xe ở các tuyến đường trên, người sử dụng phải cài đặt và sử dụng ứng dụng My Parking.

Nguồn: [Link nguồn]

Vì sao xe dán thẻ thu phí không dừng không qua được trạm trên cao tốc?

Có khoảng 300 xe dán thẻ thu phí tự động không dừng nhưng không qua được trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Loan ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung