TP.HCM: Cháy chung cư, cõng cụ già thoát hiểm từ tầng 21

Thứ Hai, ngày 23/06/2014 15:01 PM (GMT+7)

Sau tiếng nổ lớn, khói đen bốc lên nghi ngút ở chung cư Copac Square trên đường Tôn Đản (quận 4, TP.HCM). Hàng trăm người đang sinh sống và làm việc tại đây phải tháo chạy xuống đất.

Theo nhiều người dân sống gần đây, khoảng 10h sáng nay (23/6), khói lửa bốc lên nghi ngút từ tầng 22 của chung cư Copac Square (quận 4, TP.HCM), sau đó len lỏi sang khắp các căn hộ khác.

TP.HCM: Cháy chung cư, cõng cụ già thoát hiểm từ tầng 21 - 1

Tầng 22 bốc cháy khiến nhiều cư dân một phen kinh hoàng

Ngay lập tức chuông báo cháy vang lên, hàng trăm người dân sinh sống ở chung cư tháo chạy ra bên ngoài, trong đó có rất nhiều người nước ngoài. Do thang máy bị ngắt nên cụ già, trẻ em được những người khỏe bồng, cõng xuống đất.

TP.HCM: Cháy chung cư, cõng cụ già thoát hiểm từ tầng 21 - 2

Cụ bà được người thân đưa xuống đất an toàn khi đám cháy xảy ra

Bảo vệ chung cư hướng dẫn mọi người khẩn trương thoát ra theo lối thang bộ. Vừa bồng cụ bà Nguyễn Thị Hai xuống đất, người nhà của cụ thở hổn hển nói: “Trong nhà không có thanh niên, khi xảy ra hỏa hoạn chỉ có phụ nữ và cụ già nên loay hoay mãi mới bồng được cụ từng tầng 21 xuống đất”.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 4 huy động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường. Ngọn lửa được dập tắt, nhưng căn hộ ở tầng 22 cháy đen, một số căn hộ liền kề cũng bị ảnh hưởng.

Đến hơn 11h, mặc dù ngọn lửa được dập tắt từ lâu nhưng nhiều người vẫn chưa dám trở lại căn hộ của mình do sợ lửa bùng phát.

TP.HCM: Cháy chung cư, cõng cụ già thoát hiểm từ tầng 21 - 3

Nhiều cư dân tháo chạy ra khỏi bằng lối đi bộ

Cao ốc Copac Square được thiết kế 22 tầng cao và 2 tầng hầm, trong đó có 4 tầng cho thuê làm văn phòng, siêu thị. Phía ngoài cao ốc có treo băng rôn với nội dung: “Nhiệt liệt hưởng ứng tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động –Phòng chống cháy nổ lần thứ 16 năm 2014”.

Hiện nguyên nhân vụ cháy và con số thiệt hại đang được công an làm rõ.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)