TP.HCM: Bao nhiêu xe được kiểm định khi có kiểm định viên quân sự hỗ trợ?

Tại trung tâm đăng kiểm, các kiểm định viên quân sự thuộc Tổng Cục kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) được phân công kiểm định khí thải, độ ồn, hệ thống phanh.

Theo kế hoạch, hôm nay 22/3, 19 kiểm định viên quân sự thuộc Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) chính thức tham gia hỗ trợ các hoạt động đăng kiểm tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Riêng tại TP.HCM, có 11 kiểm định viên quân sự hỗ trợ tại 5 trung tâm đăng kiểm.

TP.HCM: Bao nhiêu xe được kiểm định khi có kiểm định viên quân sự hỗ trợ? - 1

Dòng phương tiện xếp hàng chờ kiểm định

Tại trung tâm đăng kiểm 50-08D (phường Thới An, quận 12, TP.HCM) từ sáng đến trưa nay,  ô tô con, xe tải xếp hàng để chờ đến lượt kiểm định. Tại trung tâm này, 2 kiểm định viên quân sự được tăng cường đến đây để hỗ trợ công tác kiểm định.

Theo kiểm định viên quân sự, việc kiểm định xe cơ giới dân sự và quân sự có nhiều điểm tương đồng nhau. “Chúng tôi đã được tập huấn và thực hành, làm quen với máy móc ở trung tâm cùng với sự hỗ trợ của các đăng kiểm viên ở trung tâm nên mọi việc đều diễn ra thuận lợi, nhanh chóng”, đăng kiểm viên quân sự Ngô Tiến Đạt nói.

TP.HCM: Bao nhiêu xe được kiểm định khi có kiểm định viên quân sự hỗ trợ? - 2

Mỗi ngày, tại trung tâm đăng kiểm 50-08D phát khoảng 200 số thứ tự chờ đăng kiểm

Theo lãnh đạo trung tâm đăng kiểm 50-08D, các đăng kiểm viên quân sự hỗ trợ tại trung tâm này sẽ thực hiện kiểm định ô tô về khí thải, độ ồn, hệ thống phanh…

“Hai kiểm định viên quân sự này nhanh chóng nắm bắt các quy trình kiểm định và vận hành thuần thục. Với sự hỗ trợ này, đã giúp công suất kiểm định xe tại trung tâm tăng lên, giảm áp lực cho các đăng kiểm viên tại trung tâm”, đại diện trung tâm đăng kiểm 50-08D thông tin.

TP.HCM: Bao nhiêu xe được kiểm định khi có kiểm định viên quân sự hỗ trợ? - 3

Thời gian chờ đăng kiểm được rút ngắn lại do các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM được hỗ trợ từ nhiều lực lượng

Theo lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM, hiện nay trên địa bàn TP có 14 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động, công suất 1.600 xe mỗi ngày (tăng gần 200 xe so với thời điểm lực lương quân đội chưa tham gia hỗ trợ).

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, tháng 3/2023 tại TP.HCM có 48.967 ô tô đến hạn kiểm định. Còn tháng 4/2023 có 84.669 xe đến hạn.

TP.HCM: Bao nhiêu xe được kiểm định khi có kiểm định viên quân sự hỗ trợ? - 4

Các kiểm định viên quân sự thực hiện nhiệm vụ kiểm định xe tại trung tâm 50-08D

Từ hôm nay (22/3), quy định miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới chưa qua sử dụng và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

TP.HCM: Bao nhiêu xe được kiểm định khi có kiểm định viên quân sự hỗ trợ? - 5

TP.HCM: Bao nhiêu xe được kiểm định khi có kiểm định viên quân sự hỗ trợ? - 6

Các kiểm định viên quân sự tại trung tâm đăng kiểm 50-08D được phân công kiểm định khí thải, độ ồn, hệ thống phanh.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tp-hcm-bao-nhieu-xe-uoc-kiem-inh-khi-co-kiem-inh-vien-quan-su-ho-tro-...

Xe hết hạn đăng kiểm có được “tự động” giãn chu kỳ theo thông tư mới?

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam đã giải đáp về việc có được tự động áp dụng quy định mới về chu kỳ kiểm định xe khi sắp đến hạn đăng kiểm hay không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Thịnh (Người đưa tin)
Sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm Xem thêm
Báo lỗi nội dung