Tổng thống Venezuela tuyên bố khỏi bệnh

Hôm qua, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tuyên bố ông đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư, thời điểm đúng 3 tháng trước cuộc bầu cử Tổng thống mà ông sẽ tham gia chạy đua cho nhiệm kỳ 6 năm nữa.

“Tôi đã khỏi. Khỏi hoàn toàn”, Tổng thống Chavez mạnh mẽ nói với các phóng viên khi được hỏi về việc liệu ông đã hoàn toàn khỏi căn bệnh xảy ra 1 năm trước đây hay chưa.

Nhà lãnh đạo Venezuela 57 tuổi lần đầu tiên được chẩn đoán ung thư vùng xương chậu hồi giữa năm 2011. Cuối năm đó, chính ông từng tuyên bố đã chữa khỏi bệnh nhưng vẫn bị tái phát vào tháng 2/2012.

Tuy nhiên, sau nhiều vòng điều trị ở Cuba và Venezuela, ông Chavez một lần nữa lại tuyên bố hồi phục hoàn toàn vào thời điểm cực kỳ quan trọng khi sức khỏe của ông là con át chủ bài trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 7/10 tới đây.

Tổng thống Venezuela tuyên bố khỏi bệnh - 1

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez phát biểu trong cuộc họp báo tại Caracas ngày 9/7/2012

Tại cuộc họp báo kéo dài 4 giờ đồng hồ, một minh chứng về sự hồi phục sức khỏe của ông, Tổng thống Chavez cam kết sẽ bắt đầu chiến dịch tranh cử trên đường phố bằng những chiếc xe lưu động ở nhiều địa phương của Venezuela từ thứ Năm tới.

“Bây giờ là lúc tôi bắt tay vào hành động. Cuộc tấn công của chúng ta đang bắt đầu!”, ông Chavez tuyên bố một cách đầy hào hứng. Sau một thời gian dài không xuất hiện trước công chúng do phải điều trị bệnh, nhà lãnh đạo Vezeuela đang trở lại thống lĩnh các làn sóng phát thanh, truyền hình của quốc gia trong những tuần gần đây.

Bất chấp sự lạc quan của Tổng thống Chavez, các bác sỹ nói rằng không thể chắc chắn một người nào đó đã hoàn toàn khỏi bệnh sau ít nhất 2 năm kể từ lần tái phát ung thư cuối cùng.

Mặc dù vậy, Tổng thống Chavez, người từng nổi tiếng với những cơn lốc tranh cử trên đường phố trước đây dường như đang hồi phục đúng thời điểm.

“Mỗi ngày tôi đều cảm nhận thấy tình hình sức khỏe tốt hơn. Tôi tin tưởng mạnh mẽ vào điều đó… Đây sẽ không phải là nhân tố quyết định trong chiến dịch này”, ông Chavez nói với các phóng viên. “Tôi là một cựu binh của hàng trăm trận chiến và tôi cảm nhận được những điều kiện to lớn về đạo đức, tinh thần và thể chất cho cuộc chiến đang bắt đầu khai hỏa này”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo Reuters) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN