Tổng thống Putin sa thải thành viên nội các

Tổng thống Nga Putin vừa sa thải một thành viên trong nội các của Thủ tướng Dmitry Medvedev hôm 17/10 sau 5 tháng tại nhiệm.

Theo RT News, ông Putin đã ký sắc lệnh sa thải Bộ trưởng Phát triển Khu vực Minister Oleg Govorun - một trong hai bộ trưởng bị Tổng thống Nga công khai phê bình hồi tháng trước, và đưa ông Igor Slyunyayev lên thay thế vị trí này. Ông Kostroma từng là cựu tỉnh trưởng Kostroma - khu vực phía đông bắc Moscow.

Hồi tuần trước, ông Putin đã công bố sắc lệnh yêu cầu khiển trách ông Oleg Govorun, Bộ trưởng Giáo dục, Khoa học Dmitry Livanov và Bộ trưởng Lao động Maxim Topilin vì không triển khai các sắc lệnh tổng thống.

Có những thông tin cho rằng ông Govorun đã khiến Tổng thống Putin thất vọng vì những cáo buộc vô căn cứ và đã không tới văn phòng làm việc gần 1 tuần qua sau khi bị Tổng thống Putin phê bình.

Trong hội nghị diễn ra ở Sochi hồi tháng 9, ông Putin chỉ trích dự thảo kế hoạch tài chính 3 năm (2013-2015) của chính phủ không tính tới chi phí cải cách tiền lương. Ông Putin còn chỉ đạo trực tiếp cho Thủ tướng Dmitry Medvedev khiển trách các bộ trưởng liên quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hằng (Người lao động/ RT, Reuters)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN