Tiết lộ của hàng xóm về sát thủ xả đạn vào HS

Giám đốc pháp y H Wayne Carver II cho biết hung thủ (Newtown, Mỹ) giết chết 20 trẻ em và 6 người lớn tại trường tiểu học Sandy Hook đã sử dụng một khẩu súng trường làm vũ khí. Sự việc dần hé mở khi cảnh sát hướng điều tra về phía bạn bè và hàng xóm của kẻ tình nghi.

Theo bác sĩ H Wayne Carver II, kết quả khám nghiệm tử thi ngày 15/12 cho thấy tất cả nạn nhân tại trường Sandy Hook (Mỹ) đều đã tử vong do trúng đạn, mỗi nạn nhân đều bị bắn nhiều lần trước khi chết. Báo cáo ban đầu cho rằng kẻ thủ ác đã sử dụng hai khẩu súng.

Danh sách người chết đã được công bố, đa số nạn nhân là trẻ em từ 6-7 tuổi và những người lớn là phụ nữ.

Hiệu trưởng Dawn Hochsprung đứng đầu danh sách những người lớn cùng với 5 cô giáo khác. Nạn nhân nhỏ nhất là bé gái Noah Pozhner – vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ sáu tháng trước .

Tiết lộ của hàng xóm về sát thủ xả đạn vào HS - 1

Gia đình nạn nhân đau đớn trước vụ thảm sát. Ảnh: BBC

Ông Carver cũng cho biết phía cảnh sát đã thu thập “chứng cứ đắt” trong việc tìm kiếm động cơ của kẻ giết người. Trước khi đến trường, hung thủ đã giết mẹ mình – bà Nancy Lanza tại nhà riêng. Các báo cáo cho thấy hai khẩu súng dùng để tấn công đều đứng tên bà Nancy Lanza. Nhiều nghi vấn đặt ra là có thể bà này từng là giáo viên tại trường.

Cha mẹ Adam – kẻ tình nghi hung thủ ly dị cách đây vài năm. Ngày 15/12, cha Adam – ông Peter Lanza viết bức tâm thư gởi đến gia đình nạn nhân với nội dung: “Gia đình chúng tôi xin chia buồn với những người bị ảnh hưởng thảm kịch này. Chúng tôi đang trong tâm trạng hoài nghi và sẽ cố tìm câu trả lời bằng mọi giá”.

15/12 vừa rồi, rất nhiều người tìm đến nhà của hung thủ nhưng bị cảnh sát đã phong tỏa đường vào.

Tiết lộ của hàng xóm về sát thủ xả đạn vào HS - 2

Cảnh sát phong tỏa đường vào kẻ tình nghi hung thủ

Một người hàng xóm tên Megan – bạn học của kẻ tình nghi từ mẫu giáo đến trung học nói với Yahoo: “Cái kiểu kỳ lạ của cậu ta không giống những đứa trẻ khác. Cậu ta chỉ im lặng, bí ẩn, chưa bao giờ có thái độ thân thiện”. Tuy nhiên, cô này cho biết Adam là một trong những sinh viên giỏi của trường.

Cảnh sát cho biết Adam Lanza mặc quần áo đen, trang bị hai khẩu súng ngắn và súng trường bán tự động Bushmaster 0,223 khi đột nhập vào trường học.

Hàng xóm bà Nancy Lanza nói với tờ The New York Times rằng người mẹ 52 tuổi là tín đồ của súng trường và thường xuyên tham gia bắn súng cùng các con.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát ở Oklahoma đã bắt giữ một thiếu niên vì tội âm mưu bắn và đánh bom tại trường nơi cậu này đang học ở Bartlesville. Sammie Eaglebear Chavez (18 tuổi) đã cố gắng thuyết phục các học sinh khác giúp cậu ta thực hiện cuộc đặt bom tấn công trường học.

Phía cảnh sát cho biết nam sinh đã dọa giết những sinh viên không tham gia với mình. Đầu tháng nay, Chavez nói với một giáo viên rằng cậu đã mua một khẩu súng cỡ nòng 0,45 và đang tập bắn. Các bạn cùng lớp cũng nhìn thấy Chavez nghiên cứu vụ thảm sát trường trung học Columbine làm chết 12 sinh viên Colorado và một giáo viên.

Thảm sát ở trường học ở Newtown là vụ tấn công bằng súng thứ hai tại trường học ở Mỹ. Vào năm 2007, một sinh viên đại học Virginia Tech đã giết chết 32 người và làm hàng chục người bị thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động/BBC, CNN, Yahoo)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN