Thủ tướng kỷ luật nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng

Sự kiện: Thời sự

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Mai Tiến Dũng - nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) - do đã có vi phạm khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Ông Mai Tiến Dũng - nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Ông Mai Tiến Dũng - nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Trước đó ông Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đã bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Lý do khi ở cương vị Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, ông Dũng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Ông Dũng cũng đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước trong đại dịch COVID-19, để một số cán bộ VPCP tham mưu, đề xuất không đúng kết luận của Thủ tướng Chính phủ, nhận hối lộ, bị khởi tố, bắt tạm giam.

Tại Quyết định số 205, Thủ tướng cũng vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Văn Trịnh - nguyên Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ - do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Ông Nguyễn Văn Trịnh đã bị Ban Bí thư khai trừ Đảng do suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhận hối lộ; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, bức xúc trong xã hội.

Trước đó, mở rộng điều tra vụ Công ty Việt Á, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an xác định ông Nguyễn Văn Trịnh đã lợi dụng vị trí công tác can thiệp, tác động các đơn vị, cá nhân có trách nhiệm tại Bộ Y tế để Công ty Việt Á được cấp số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm COVID-19 trái quy định pháp luật, giúp Công ty Việt Á tiêu thụ sản phẩm kit xét nghiệm COVID-19 tại các đơn vị, địa phương, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản Nhà nước.

Nguồn: [Link nguồn]

Ban Bí thư kỷ luật ông Mai Tiến Dũng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ lãnh đạo: Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng;...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Kiên ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN