Thủ tướng giao Bộ Công an vào cuộc vụ nghi có người Việt trong 39 thi thể phát hiện tại Anh

Thứ Bảy, ngày 26/10/2019 18:43 PM (GMT+7)

Về thông tin phản ánh về vụ phát hiện 39 thi thể trong container tại Anh, trong đó có thể có người Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc; điều tra phát hiện các vụ việc đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm vi phạm.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi các Bộ: Công an, Ngoại giao; UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh về những thông tin liên quan đến 39 người chết trong container tại Anh.

Thủ tướng giao Bộ Công an vào cuộc vụ nghi có người Việt trong 39 thi thể phát hiện tại Anh - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... khẩn trương xác minh, làm rõ vụ nghi có người Việt trong 39 thi thể phát hiện tại Anh

Theo đó, về thông tin phản ánh về vụ phát hiện 39 người bị thiệt mạng trong container tại Anh, trong đó có thể có người Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, các địa phương và các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc để có các biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế; điều tra phát hiện các vụ việc đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ, làm việc với các cơ quan liên quan phía Anh để xác nhận danh tính nạn nhân trong trường hợp là công dân Việt Nam (nếu có), thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5-11-2019.

Gia đình nghi vấn một cô gái Việt nằm trong số 39 người tử vong trong container ở Anh

Liên quan đến sự việc 39 người bị chết trong container ở Anh, có một gia đình ở tỉnh Hà Tĩnh nghi ngờ con gái mình là...

Theo D.Ngọc (Người lao động)
sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh
Báo lỗi nội dung