"Thi gan" với cảnh sát gần 2 tiếng giữa trưa

Thứ Tư, ngày 18/07/2012 15:10 PM (GMT+7)

Giữa trưa nắng, trước sự có mặt rất đông cảnh sát, 2 đối tượng vẫn cố thủ trên xe nhất định không chịu xuống xuất trình giấy tờ.

Hơn 10h trưa 18/7, chiếc xe tải mang BKS 20C-017.18 lưu thông từ hướng Xuân Mai theo QL6 về Hà Đông đến ngã tư Lê Trọng Tấn - Quang Trung thì rẽ trái tại địa phận phường La Khê - Hà Đông, Hà Nội.

Tại thời điểm trên, tổ công tác đội CSGT số 7 đang làm nhiệm vụ tại ngã tư này phát hiện chiếc xe trên đi vào đường cấm. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Tài xế cho xe dừng lại nhưng đóng chặt cửa và nhất định không chịu xuống xe.  Nhận thấy 2 người trên xe có hành vi không chấp hành hiệu lệnh, tổ CSGT đã báo cho Công an phường sở tại cũng như các đơn vị nghiệp vụ công an quận Hà Đông xuống hiện trường.

Trước rất đông lực lượng công an, 2 tài xế vẫn "thi gan" cùng các cảnh sát đứng dưới nắng, nhất định không chịu xuống xe.

"Thi gan" với cảnh sát gần 2 tiếng giữa trưa - 1

Chiếc xe tải do Dũng và Xuyên điều khiển đi vào đường cấm bị tạm giữ

Đến tận 12h trưa, sau gần 2 tiếng ngồi lì trên xe, các đối tượng mới chịu mở cửa. Tuy nhiên, 2 người này không xuất trình được giấy tờ nào ngoài bằng lái xe máy của mang tên Phạm Công Dũng (SN 1978) và CMND mang tên Triệu Văn Xuyên (SN 1983). Cả 2 đối tượng đều quê huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Giải thích cho lý do vì sao không xuống xe, 2 đối tượng Dũng và Xuyên nói rằng đã gọi điện cho giám đốc nhưng giám đốc bảo "cứ ngồi chờ trên xe". Họ cho biết giấy tờ đăng ký xe đang được công ty thế chấp ngân hàng, còn bằng lái thì bị Công an ở Hải Phòng giữ vì cách đó mấy ngày xe này đã vi phạm giao thông.

Chiếc xe tải do Dũng và Xuyên điều khiển trên cửa có in tên Công ty CP Xây Dựng và Thương mại Quý Ngần (có trụ sở tại Đại Từ - Thái Nguyên).

Tổ CSGT số 7 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Dũng và Xuyên, tạm giữ phương tiện đồng thời công an phương La Khê mới 2 đối tượng về trụ sở để giải quyết theo quy định.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)