Thanh Hóa thông tin về việc bố trí công việc cho Phó Chủ tịch bị cách chức

Thứ Tư, ngày 23/05/2018 07:31 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Ông Tuấn thuộc UBND tỉnh nên khi có Ban chỉ đạo thì được phân công làm Tổ trưởng tổ giúp việc, chứ không phải quản lý", Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá nói.

Thảo luận tại tổ sáng 22-5, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) nêu sự việc đang xôn xao tại Thanh Hoá là lãnh đạo đi xe được tặng giá trị cao quá tiêu chuẩn. 

Ông Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá cho biết, những năm 2011-2012, tỉnh Hủa Phăn (Lào) là tỉnh kết nghĩa có tặng tỉnh Thanh Hoá 2 xe ô tô để phục vụ cho các hoạt động chung, giúp việc liên quan 2 tỉnh. “Xe này không phải của doanh nghiệp tặng hay tỉnh phải bỏ ngân sách ra mua”, ông Mai Sỹ Diến khẳng định. 

Thanh Hóa thông tin về việc bố trí công việc cho Phó Chủ tịch bị cách chức - 1

Ông Mai Sỹ Diến

Về việc phân công ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá làm Tổ trưởng giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở sau khi bị kỷ luật cách hết chức vụ, ông Diến cho hay: Do nhu cầu về nhà ở tại địa phương nên Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở được thành lập, nhưng Ban này sẽ giải thể khi hoàn thành nhiệm vụ. 

“Cá nhân ông Tuấn sau khi bị cách chức thì vẫn là đảng viên, vẫn là công chức và có đơn xin bố trí công việc. Ông Tuấn thuộc UBND tỉnh nên khi có Ban chỉ đạo thì được phân công làm Tổ trưởng tổ giúp việc, chứ không phải quản lý. Ban có nhiệm vụ tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, còn tổ tham mưu cho Ban. Việc bố trí ông Tuấn vào Ban không làm tăng thêm biên chế và hoàn toàn đúng luật, đúng thẩm quyền” – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm.

Thủ tướng cách chức Phó Chủ tịch Thanh Hóa của ông Ngô Văn Tuấn

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Chia sẻ
Theo A.Quỳnh (CAND)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung