Tàu tông cọc tiêu, hành khách hoảng loạn

Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 21:09 PM (GMT+7)

Gần cả trăm hành khách một phen hoảng loạn khi chiếc tàu cánh ngầm tông vào cọc tiêu nghiêng sang một bên.

  

Chiều ngày 26/7 tàu cánh ngầm Greenlines 9 BKS SG-4775 chở gần cả trăm hành khách đang hành trình từ Vũng Tàu về TP.HCM. Khi đến khu vực sông Sài Gòn (huyện Nhà Bè, TP.HCM) tàu bị chết máy trôi lênh đênh trên sông.

Chị Nguyễn Thị Linh một hành khách đi trên tàu vẫn chưa hết kinh hoàng kể lại: “Lúc đó, tàu đi được 45 phút khi đến khu vực trên thì chết máy khiến chúng tôi rất hoảng loạn. Ngay sau đó thì tàu va chạm cực mạnh vào cọc tiêu, tàu bị nghiêng sang một bên. Nhiều hành khách trên tàu hốt hoảng khóc thét, trong đó có rất nhiều trẻ em”.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM có mặt để trấn anh hành khách và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tàu tông cọc tiêu, hành khách hoảng loạn - 1

Công an khám nghiệm vết tàu va chạm

Lái tàu tiến hành nổ máy phụ để tàu tiếp tục hành trình. Đến gần 17h30, sau hành trình hơn 4h tất cả hành khách đã về TP.HCM an toàn. Ghi nhận, một phần bên hông tàu bị bể và móp do va chạm mạnh và cọc tiêu trên sông.

Nhân viên đơn vị chủ quản tàu cánh ngầm tiến hành trả lại 50% tiền mà hành khách đã mua vé. Anh Giang một hành khách bức xúc: “Không phải cứ trả lại tiền chúng tôi là được. Khi xác định đi tàu, tính mạng của chúng tôi đã giao cho họ nhưng tàu rất mất an toàn. Hành khách chúng tôi phải lênh đênh cả giờ trên sông khi chúng tôi yêu cầu gọi lực lượng cứu hộ thì người trên tàu bảo không có. Qúa bức xúc nên nhiều hành khách đã gọi thẳng cho lực lượng Cứu nạn Cứu hộ TP.HCM”.

Hiện nguyên nhân sự cố đang được công an điều tra.

Theo Thanh Phương (Khampha.vn)