Tàu hỏa tông ôtô ở Quảng Ngãi: Công an làm việc với nhân viên gác chắn

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 10:32 AM (GMT+7)

Hiện cơ quan điều tra đang làm việc với các nhân viên liên quan đến trạm gác chắn xảy ra vụ tai nạn tàu hỏa khiến 3 người trong gia đình thương vong.

Sáng 8-3, xung quanh vụ tai nạn đường sắt xảy ra sáng 7-3 khiến 3 người trong gia đình thương vong, ông Cao Minh Hỷ, Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình, cho biết cơ quan công an đang làm việc với nhân viên trực gác chắn cùng những người liên quan để làm rõ nguyên nhân.

Video thời điểm xảy ra vụ tai nạn

"Từ khi xảy ra vụ tai nạn, mọi hình ảnh, tài liệu, chứng cứ liên quan đều được cơ quan điều tra thu giữ. Hiện chúng tôi cũng chưa tiếp cận được với nhân viên trực gác chắn, nơi xảy ra vụ tai nạn" - ông Hỷ nói.

Tàu hỏa tông ôtô ở Quảng Ngãi: Công an làm việc với nhân viên gác chắn - 1

Chiếc ô tô bị tàu hỏa tông văng xa khoảng 10m. Ảnh: T.Trực

Theo ông Hỷ, ca trực gác chắn đường sắt vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn do một nữ nhân viên phụ trách. Chị này làm nhân viên gác chắn đã nhiều năm và chưa từng xảy ra sai phạm. 

"Theo quy định của ngành đường sắt, thanh chắn phải được hạ xuống trước khi tàu đến từ 60 - 90 giây. Tuy nhiên, hình ảnh từ hiện trường cho thấy thanh chắn tại điểm gác này vẫn chưa được hạ khi tàu sắp đến… Nguyên nhân cuối cùng vẫn phải đợi kết luận của cơ quan điều tra" - ông Hỷ thông tin.

Tàu hỏa tông ôtô ở Quảng Ngãi: Công an làm việc với nhân viên gác chắn - 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: T.Trực

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, sáng 7-3, tại điểm giao nhau giữa đường sắt và đường ngang dân sinh thuộc thôn Nam Bình 2, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xảy ra vụ va chạm giữa tàu hỏa và ôtô 7 chỗ khiến cháu Nguyễn Thiên Phúc (2 tuổi - con trai anh Nguyễn Trí Minh) tử vong. Vợ chồng anh Nguyễn Trí Minh - chị Trần Thị Mỹ Trinh bị thương nặng. 

Qua hình ảnh camera giám sát từ hiện trường, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn là do nhân viên trực chậm hạ gác chắn khi tàu SH3 lao tới.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tau-hoa-tong-oto-o-quang-ngai-cong-an-lam-viec-voi-nhan-vien-gac-chan...

Nhân viên chậm hạ gác chắn tàu hỏa, ô tô gặp họa khiến gia đình 3 người thương vong

Chiếc ô tô 7 chỗ vượt rào chắn, bị tàu hỏa đâm vào phần đuôi khiến 3 người trong gia đình thương vong.

Theo T.Trực (Người lao động)
sự kiện An toàn giao thông
Báo lỗi nội dung