Tài xế bật khóc, nhìn dân ra sức hôi của trên xe cháy

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 11:05 AM (GMT+7)

“Đừng lấy nữa! Hàng còn nguyên, trả lại cho người ta đi mà!”, một người dân nói lớn trong clip.

Sự kiện: Thời sự

Clip: Cảnh người dân hôi của trên chiếc xe bị cháy

Ngày 1.11, một số đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội liên quan tới hành động hôi của đã lan truyền rộng rãi. Trong clip, tài xế xe tải là một thanh niên trẻ tuổi chỉ biết khóc sụt sùi, đứng nhìn mọi người đang ra sức lấy hàng trên xe.

Nhìn cảnh này, nhiều người đi đường đã lên tiếng giúp tài xế nhưng người dân vẫn bỏ ngoài tai, cố gắng lấy hàng bỏ vào bao bố, túi nilon mang về.

“Đừng lấy nữa! Hàng còn nguyên, trả lại cho người ta đi mà!”, một người dân nói lớn.

Theo nội dung clip, tại hiện trường lúc đó còn có các cán bộ công an nhưng tất cả đều bất lực nhìn người dân hôi của. “Phải gọi thêm công an phường, cảnh sát giao thông tới xử lý hiện trường chứ không mang tiếng dân Bình Định quá!”, một người nói trong clip.

Tài xế bật khóc, nhìn dân ra sức hôi của trên xe cháy - 1

Tài xế bất lực nhìn mọi người đang hôi của trên chiếc xe bị cháy.

Bình luận về vụ việc sau khi xem clip, Facebooker Vy Lam viết: “Người ta cũng đi làm thuê làm mướn, chứ có phải người ta giàu có đi cứu trợ đâu mà hùa nhau hốt của người ta. Xe cháy, hàng cháy, có khi phải bán nhà bán cửa để đền cho chủ. Sao ác quá vậy mọi người!”.

“Thương anh tài xế qua, lúc hoạn nạn cực khổ cần sự giúp đỡ thì mọi người lại nhẫn tâm lấy đi của người ta như vậy. Không còn gì để nói, xấu hổ quá!”, tài khoản Facebook Hung Cao chia sẻ.

Một người có tài khoản X.B bình luận rằng: “Anh tài xế khóc có lẽ là do xe cháy và đồ đạc cũng bị thiêu rụi. Các bạn nhìn cái đống đồ cháy xém đó thì chỉ có vứt đi thôi, chứ tài xế có lấy cũng làm được gì đâu”.

Tài xế bật khóc, nhìn dân ra sức hôi của trên xe cháy - 2

Mặc dù tài xế đã ngồi xuống gọi một người đang hôi của là “Chị ơi chị...” để năn nỉ đừng lấy hàng nữa, nhưng người phụ nữ này vẫn bỏ ngoài tai.

Trước bình luận này của X.B, nhiều Facebooker đã lên tiếng phản đối. Theo đó, những người này cho rằng, dù xe bị cháy, hàng cũng bị cháy nhưng vẫn còn nhiều mặt hàng gia dụng (nồi chảo, xà bông, bột giặt,...) chưa bị hư hỏng, tài xế có thể thu gom lại để giảm thiệt hại.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Thời sự