Syria: 700 quân nổi dậy bị tiêu diệt ở Aleppo

Sự kiện: Chiến sự Syria

Quân chính phủ vừa tiêu diệt 700 quân nổi dậy tại thành phố Aleppo lớn thứ hai Syria, Đài tiếng nói Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Syria cho hay hôm 23/8.

Kênh Rossiya 24 TV đưa tin Lực lượng không quân Syria đã đánh bom vào thành trì của quân nổi dậy và phá hủy một đoàn xe jeep chở súng máy từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Syria: 700 quân nổi dậy bị tiêu diệt ở Aleppo - 1

700 quân nổi dậy bị tiêu diệt ở Aleppo. Ảnh EPA

Lực lượng ủng hộ chế độ Assad đã mở hội mừng chiến thắng trên của quân chính phủ. Trong khi đó, giao tranh vẫn tiếp diễn tại Damascus, Anadan, Dumar và một số thị trấn khác ở Syria. Nguồn tin cũng cho biết, hơn 40 quân nổi dậy đã thiệt mạng trong các cuộc không kích và đấu súng ở Damacus.

Nga: Syria sẽ không sử dụng vũ khí hóa học
 
Trong bối cảnh Mỹ và Anh đều lên tiếng cảnh báo Syria về những hậu qura khôn lường nếu tung vũ khí hóa học vào xung đột Syria, phía Nga lại tin tưởng rằng Syria không có ý định sử dụng những vũ khí này, tờ Kommersant đưa tin hôm 22-8, dẫn lời một quan chức ngoại giao giấu tên.

Theo tờ báo này, một “cuộc đối thoại kín” giữa Moscow và chính phủ Syria đã thuyết phục được phía Nga rằng chính quyền quốc gia Trung Đông này không có ý định sử dụng vũ khí hóa học và có khả năng sẽ giữ chúng trong tầm kiểm soát. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (Người Lao Động/Ruvr)
Chiến sự Syria Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN