Sửng sốt ngỡ đoàn tàu hỏa lao vun vút trên sông

Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:05 PM (GMT+7)

Mặc dù đoạn đường ray bị ngập trong nước nhưng đoàn tàu hỏa vẫn lao vun vút về phía trước làm những người chứng kiến sửng sốt.

Đoàn tàu hỏa chạy vun vút mặc cho đường ray bị ngập nước: Video: Mai Mai

Sáng 21-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho biết ông đã được xem đoạn video clip đang lan truyền trên mạng xã hội về một đoàn tàu hỏa vẫn chạy vun vút mặc dù đường ray ngập trong nước.

Sửng sốt ngỡ đoàn tàu hỏa lao vun vút trên sông - 1

Cảnh đoàn tàu chạy qua đoạn đường ray ngập nước thu hút sự quan tâm của nhiều người

Theo vị này, trên nguyên tắc, ở đường sắt Việt Nam luôn đảm bảo an toàn tối đa cho từng chuyến tàu. Ở trường hợp nước ngập đường ray tàu thì nhân viên đường sắt sẽ phải kiểm tra kỹ càng, nếu đảm bảo an toàn để tàu có thể chạy được thì mới cho phép tàu chạy. "Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội, tôi chưa nắm được là ở địa bàn nào nhưng chắc chắn là sẽ phải kiểm tra kỹ càng trước khi cho tàu chạy qua đoạn đường ngập nước đó"-vị này cho biết thêm.

Trước đó, sáng 21-7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một đoàn tàu mặc dù đường ray đã bị ngập do trời mưa trước đó nhưng vẫn chạy qua với tốc độ nhanh.

Theo như chia sẻ của người đăng đoạn video clip này thì đây là lần đầu tiên thấy tàu hỏa mà chạy trên đường thủy. Khu vực đoàn tàu hỏa chạy trên đường ray ngập trong nước được cho là ở tỉnh Yên Bái.

Sửng sốt ngỡ đoàn tàu hỏa lao vun vút trên sông - 2

Sửng sốt ngỡ đoàn tàu hỏa lao vun vút trên sông - 3

Sửng sốt ngỡ đoàn tàu hỏa lao vun vút trên sông - 4

Hình ảnh lũ dữ về dồn dập, tang thương bao trùm khắp Yên Bái

Nước lũ liên tiếp đổ về đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho nhiều nơi thuộc tỉnh Yên Bái.

Theo Huy Thanh (Người lao động)

sự kiện Lũ lụt ở miền Bắc