Sự thật về đường mang tên Facebook ở Hà Tĩnh

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 16:49 PM (GMT+7)

Sáng nay, một số trang mạng đưa tin tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh xuất hiện con đường mang tên Facebook.

Sáng nay (10/12), một số luồng thông tin cho hay, tại xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh, có một con đường trong thôn được đặt tên là đường Facebook. Theo thông tin được đăng tải, vì có một nhóm người chơi Facebook hỗ trợ người dân trong thôn làm đường. Để ghi nhớ công lao, người ta đặt tên cho đường cái tên như vậy. Đi kèm thông tin trên, các trang mạng còn đăng tải hình ảnh biển tên con đường.

Tuy nhiên, đến chiều nay, trả lời chúng tôi, cơ quan chức năng tại huyện Vũ Quang bác bỏ thông tin này.

Ông Nguyễn Quang Điền, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) xác nhận, lãnh đạo huyện đã nghe phản ánh về thông tin sự việc. Sáng nay UBND huyện đã chỉ đạo xã Hương Thọ làm báo cáo toàn bộ nội dung chuyện "con đường mang tên Facebook". Nếu quả thật có một con đường mang tên Facebook, huyện sẽ yêu cầu xã dỡ bỏ ngay.

Sự thật về đường mang tên Facebook ở Hà Tĩnh - 1

Hình ảnh đường Facebook được đăng tải trên các trang mạng

Vị chánh văn phòng cho hay, theo quy định, đặt tên đường phố phải thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh. Mặt khác, chỉ có đường phố ở thị xã, thành phố mới được đặt tên. Ngay cả huyện cũng chưa có tên đường phố. Xã thôn cũng chỉ có đường liên xã, liên thôn, không thể tự đặt tên đường. Nếu một nhóm người tự ý đặt tên đường là trái với quy định.

Đến chiều nay, trả lời chúng tôi, ông Lê Thanh Nghị, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng (huyện Vũ Quang) khẳng định không có đường nào mang tên Facebook như một số trang mạng đăng tải.

Ông Nghị cho hay, đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra. Đây là con đường trong thôn của xã Hương Thọ. Lãnh đạo xã và người dân đều khẳng định không hề đặt tên cho con đường này tên là Facebook.

Vừa qua, có một nhóm người trong TP. Hồ Chí Minh về xã Hương Thọ cứu trợ bão lụt. Họ thấy người dân đi lại khó khăn nên hỗ trợ 30 triệu để làm đường. Họ giúp dân xong rồi đi chứ không hề đặt tên đường.

Ông Nghị cũng cho biết, đã liên hệ với phóng viên đưa tin về sự việc. Phóng viên thừa nhận bức hình đăng tải chỉ là ảnh ghép nhằm minh họa rằng, đây là con đường do một nhóm diễn đàn trên Facebook hỗ trợ.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung