Sự thật về "đĩa bay" trên đường phố Mỹ

Hàng trăm người ở Washington D.C đã có cú sốc lớn trong đời vào tối 13/6 khi họ thấy cái được cho là một vật thể bay không xác định được vận chuyển qua một con đường địa phương.

Internet bùng nổ với những hình ảnh về "phi thuyền của người ngoài trái đất" được chở dọc theo xa lộ Capitol, gần công viên College ở đằng sau một chiếc xe tải vào khoảng 11h đêm.

Hàng trăm người đã đăng ảnh về vật thể bí ẩn này trên mạng xã hội cùng với những thán từ lo lắng và ngạc nhiên.

Sự thật về "đĩa bay" trên đường phố Mỹ - 1

"Một vật thể bay ở Maryland! Những người đàn ông mặc áo đen ở đâu khi bạn cần họ!", AyeeKeithyKeith viết về vật thể hình cái chảo. "Liệu Obama có thể giải thích tại sao chúng ta có một vật thể bay không xác định đậu ở xa lộ không?", người dùng tên là TheDollyStoner viết thêm.

Sự thật về "đĩa bay" trên đường phố Mỹ - 2

Tuy nhiên, cảnh sát bang Maryland hôm 14/6 tiết lộ rằng cái được gọi là tàu chở người ngoài trái đất trên thực tế là một máy bay không người lái của quân đội đang được chuyển từ Tây Virginia tới trạm không quân Patuxent của hải quân ở Nam Maryland.

Jamie Cosgrove, một sĩ quan phụ trách các vấn đề công chúng của Chương trình chứng minh khả năng tham chiến trên không của máy bay không người lái thuộc hải quân cho hay, chiếc máy bay không người lái trên là loại X-47B do Northrup Grumman sản xuất, đã được thử nghiệm ở căn cứ không quân Edwards tại California.

Sự thật về "đĩa bay" trên đường phố Mỹ - 3

Đó sẽ là chiếc máy bay không người lái đầu tiên được thiết kế để cất và hạ cánh trên tàu sân bay.

"Trong vài tháng tới, bạn có thể thấy X-47B bay vòng vòng trên căn cứ và các khu vực phụ cận dọc vịnh Chesapeake", Matt Funk, chỉ huy các kỹ sư thử nghiệm cho hay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh (Vietnamnet/DailyMail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN