Sự thật "tiến sĩ chém gió" làm CA u đầu

“Nam thanh niên vi phạm giao thông tự xưng là tiến sĩ và làm ở Viện khoa học Kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam là người đầu óc có vấn đề”, Trung tá Ngọc cho biết.

Clip "tiến sĩ chém gió" với CSGT gây sốt suốt mấy ngày qua đã khiến rất nhiều người thắc mắc không hiểu nhân vật chính có phải là tiến sĩ thật hay không và sau đó bị lực lượng chức năng xử lý thế nào. Để làm rõ điều này, PV có cuộc trao đổi với Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội phó Đội CSGT số 2 Công an TP Hà Nội, người trực tiếp chỉ huy Tổ công tác Y2/141 xử lý vụ việc nói trên.

Sự thật "tiến sĩ chém gió" làm CA u đầu - 1

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc đang làm nhiệm vụ cùng Tổ công tác 141

Trung tá Ngọc cho biết: “Nam thanh niên vi phạm giao thông tự xưng là Tiến sĩ và làm ở Viện khoa học Kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam là người đầu óc có vấn đề”.

“Tên của nam thanh niên tự xưng Tiến sĩ làm ở Viện khoa học Kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam là Trần Quốc Huy (SN 1981, ở Hà Nội). Những người có học họ không xử sự như nam thanh niên này và Huy cũng không làm trong Viện như anh ta giới thiệu”, Trung tá Ngọc khẳng định.

Khi được hỏi nam thanh niên đó có uống rượu, bia... không và có bị xử lý vi phạm hình sự không? Trung tá Ngọc cho biết: “Nam thanh niên đó không hề uống rượu, bia, chất kích thích.... Cậu ta chỉ làm trò, gây mất thời gian cho tổ công tác làm nhiệm vào thời điểm đó. Cậu ta cũng không gây mất trật tự hay có biểu hiện chống đối người thi hành công vụ, nên tổ công tác chỉ xử lý hành chính”.

Trung tá Ngọc tâm sự: “Trường hợp như Huy chúng tôi gặp là không nhiều, nhưng không phải là không có. Đầu óc cậu ấy có vấn đề, nên chúng tôi khuyên giải vài câu là anh ta biết mình sai và chấp nhận ký vào biên bản xử phạt hành chính”.

Sự thật "tiến sĩ chém gió" làm CA u đầu - 2

Nam thanh niên vi phạm luật giao thông "chém gió" để câu giờ. (Ảnh chụp clip)

Về vụ việc hi hữu này, PV đã liên hệ với Tổng đài 1080 Hà Nội để tìm địa chỉ của Viện khoa học Kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam nhưng nhận được câu trả lời: “Không có Viện khoa học Kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam trong danh sách cập nhật của 1080 Hà Nội mà chỉ có Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam”.

Vào trang web của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam thì được biết cái tên "Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam" là tên cũ của viện này và được dùng từ những năm 70 của thế kỷ trước. PV tiếp tục liên hệ với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam để xác định xem viện này có "tiến sĩ" Trần Quốc Huy nào hay không. Tuy nhiên khả năng có thật là vô cùng thấp vì không thể có chuyện một tiến sĩ rất trẻ (sinh năm 1981) lại gọi tên cũ của cơ quan được dùng trước khi mình sinh ra.

Được biết, vụ việc xảy ra hôm đó tổ công tác Y2/141 mất gần 1 tiếng đồng hồ với "tiến sĩ" Trần Quốc Huy. Khi bị thổi phạt, anh này bắt đầu lè nhè lý sự: "Không vi phạm gì, sao lại "tuýt" còi kiểm tra? …Tôi đố các ông biết tôi ở đâu?".

Sau một hồi "chém gió", nam thanh niên đưa ra một giấy đăng xe và một chứng minh nhân dân có tên là Trần Quốc Huy (SN 1981, ở Hà Nội), tự xưng là làm tại Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam, Hà Nội. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng yêu cầu Huy ký vào biên bản xử phạt vi phạm, thì anh này lại tiếp tục tỏ thái độ chây ì, không chịu ký.

Có đoạn Huy cao giọng: "Em làm nông nghiệp mà các bác (chỉ công an) ghi em làm nghề tự do. Em làm ở cái viện to nhất miền Bắc. Em có phải dạng vớ vẩn đâu... Không có nền nông nghiệp các bác chết lâu rồi. Các bác đừng nghĩ các bác học cao, em học cao hơn các bác nhiều, em học tiến sĩ đàng hoàng nhé!...".

Gần 1 tiếng sau, "tiến sĩ" Huy mới chịu ký vào biên bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Dũng (Kiến Thức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN