Sở Y tế Bình Dương lên tiếng vụ bệnh nhân xin về để chôn cất nhưng lại được bệnh viện khác cứu sống

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương đã tra soát lại toàn bộ các trường hợp bệnh nhân xin về nhà trong thời gian qua, không có trường hợp nào như thông tin trên mạng xã hội đã đăng tải.

Chiều 27/1, ông Huỳnh Minh Chín, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống cho biết, ngành y tế tỉnh đã nắm được thông tin trên mạng xã hội đăng tải về việc có bệnh nhân điều trị trên địa bàn tỉnh được gia đình xin về nhà để chôn cất nhưng lại được bệnh viện của tỉnh khác cứu sống.

Ông Huỳnh Minh Chín khẳng định, qua tra soát lại toàn bộ các bệnh viện trên địa bàn tỉnh cả công lập và tư nhân trong tháng 12/2023, không có trường hợp bệnh nhân được gia đình xin về như thông tin trên mạng xã hội đã đăng tải.

"Thông tin trên mạng xã hội đăng tải như vậy là không chính xác, ảnh hưởng đến uy tín của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Bởi theo quy định của Bộ Y tế, người bệnh xin chuyển viện hoặc gia đình xin về nhà đều phải thực hiện ký cam kết với bệnh viện, cam kết được lưu trong hồ sơ bệnh án và chịu trách nhiệm về sức khỏe của người bệnh", ông Chín nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày 25-5, Khoa hồi sức theo yêu cầu (Bệnh viện hữu nghị Việt - Tiệp, TP Hải Phòng) cho hay vừa cứu sống cụ ông 77 tuổi ngừng tuần hoàn trong 2 giờ, dù trước đó, bệnh nhân đã được gia đình xin về nhà lo "hậu sự"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A.V ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN