Sập sàn chợ đang xây, 8 người bị thương

Khi các công nhân đang đổ bê tông sàn tầng 1 của công trình chợ Đồng Quang (Thái Nguyên) thì phần sàn bỗng đổ sập.

Vào khoảng 10 giờ 45 ngày 16/1, Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận 8 bệnh nhân bị thương do tai nạn lao động.

Trong đó có một người đang trong tình trạng nguy kịch là ông Đỗ Mạnh Hùng (41 tuổi, trú tại xã Phúc Xuân, TP Thái Nguyên); 4 người bị chấn thương phần xương phải điều trị tại bệnh viện; 3 người bị xây xát nhẹ đã được các bác sĩ sơ cứu và cho ra viện.

Các bệnh nhân gặp nạn trong khi đang đổ nốt phần còn lại (khoảng 80 m2) sàn tầng 1 thuộc dự án Chợ Đồng Quang 2, tổ 11, phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên.

Anh Vũ Xuân Tùng (20 tuổi trú tại phường Tân Lập, TP Thái Nguyên), một trong 3 người bị xây xát nhẹ cho biết: "Vào khoảng hơn 10 giờ, tôi cùng một số người đứng ở dưới tầng hầm, phía trên trần đang đổ bê tông, một phần trần đang đổ bỗng nhiên sập xuống khiến một số người trên trần bị ngã xuống tầng hầm, một số người ở dưới bị bê tông đè vào người, tôi may mắn nên chỉ bị thương nhẹ".

Ông Hùng là người bị vùi lấp trong đống bê tông khá lâu nên khi nhập viện đã ở tình trạng ngừng hô hấp, tim ngừng đập. Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, bệnh nhân đã thở được bằng máy nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Theo TTXVN, dự án đầu tư xây dựng chợ Đồng Quang II được UBND tỉnh Thái Nguyên cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 5-2012. Công trình được khởi công vào tháng 6/2012 với diện tích 5.143 m2. Dự án có quy mô xây dựng một tầng hầm và 7 tầng nổi, với diện tích sử dụng trên 30.000 m2, tổng mức đầu tư trên 200 tỉ đồng.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một tổ hợp thương mại, dịch vụ có các chức năng: Chợ truyền thống, trung tâm thương mại cao cấp, trung tâm tổ chức các sự kiện, giải trí, khách sạn nhà nghỉ và văn phòng cho thuê.

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Đông Á làm chủ đầu tư. Hiện công trình đã được hoàn thiện phần móng, tầng hầm và đang tiến hành làm sàn tầng 1.

Theo kế hoạch, đến hết quý III-2013, giai đoạn I của dự án (gồm tầng hầm và 5 tầng nổi) sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.T.K (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN