Ông Nguyễn Đức Chung bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch TP.Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 08:08 AM (GMT+7)

100% đại biểu HĐND TP đã nhất trí với tờ trình bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung.

Sự kiện: Thời sự

Ông Nguyễn Đức Chung bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch TP.Hà Nội - 1

Các đại biểu dự phiên họp.

Sáng 25/9, tại trụ sở HĐND - UBND TP.Hà Nội, Kỳ họp thứ 16, HĐND TP.Hà Nội khóa XV - Kỳ họp chuyên đề để thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND TP chính thức khai mạc.

Bà Nguyễn Thị Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, để kiện toàn công tác cán bộ chủ chốt của TP, Văn phòng T.Ư Đảng đã có thông báo ý kiến của Bộ Chính trị, Ban Cán sự của Chính phủ và Thành ủy Hà Nội cũng có văn bản thông báo về công tác cán bộ.

Theo bà Ngọc, sau khi thống nhất với UBND, UB MTTQ TP, tại Kỳ họp này HĐND TP sẽ bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Đức Chung, giới thiệu nhân sự để bầu Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021 với ông Chu Ngọc Anh.

Với tinh thần trách nhiệm, căn cứ các quy định của đảng Nhà nước và các quy định pháp luật, các cơ quan có thẩm quyền đã chuẩn bị nội dung liên quan đến hai nội dung trên đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, đúng uy định.

Ông Nguyễn Đức Chung bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch TP.Hà Nội - 2

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu khai mạc.

Bà Ngọc cho rằng, Chủ tịch UBND TP là chức danh hết sức quan trọng thuộc thẩm quyền quyết định của Bộ Chính trị. Việc giới thiệu nhân sự để bầu Chủ tịch UBND TP nhằm đảm bảo tính liên tục cho sự điều hành hoạt động của bộ máy chính quyền TP.

Điều hành phiên họp, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, 100% đại biểu HĐND TP đã nhất trí với tờ trình bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung.

95 đại biểu HĐND TP Hà Nội có mặt hôm nay đã thống nhất thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bãi nhiệm Chủ tịch UBND TP Hà Nội với ông Nguyễn Đức Chung.

Chiều 28/8, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, để điều tra hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước.

Ngày 3/9, thường trực HĐND TP.Hà Nội quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu HĐND TP.Hà Nội khóa 15, nhiệm kỳ 2015 - 2021 với ông Nguyễn Đức Chung để các cơ quan tư pháp thực hiện quy trình tố tụng.

Bộ Công an cho biết ông Nguyễn Đức Chung bị bắt tạm giam 4 tháng về tội "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước".

Ngày 4/9, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, đối với vụ việc khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Chung ngày 28/8, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Ngày 28/8, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, thực hiện bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đức Chung về hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước.

Theo ông Xô, Bộ Công an đã thông báo ông Nguyễn Đức Chung có liên quan đến 3 vụ án. Đối với vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật, bộ đã chứng minh ông Chung có chiếm đoạt một số tài liệu bí mật và trong số các tài liệu này, "có một số tài liệu liên quan đến vụ Nhật Cường".

Nguồn: http://danviet.vn/ong-nguyen-duc-chung-bi-bai-nhiem-chuc-danh-chu-tich-tpha-noi-5020202598432290...

Bãi nhiệm Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung có phải chế tài kỷ luật?

Theo chương trình, ngày mai (25/9), Hội đồng nhân dân TP.Hà Nội sẽ họp để bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội với...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Thời sự