Rớt nước mắt trước gia cảnh của cháu bé tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai

Thứ Ba, ngày 08/09/2020 19:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hình ảnh bên trong ngôi nhà của cháu bé tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào cai khiến ai xót xa, không kìm được nước mắt.

Sự kiện: Tin nóng

Rớt nước mắt trước gia cảnh của cháu bé tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai - 1

 Ngôi nhà anh Sìn sinh sống.

Sự việc sập cổng trường, 3 học sinh tử vong khiến nhiều người ở xã Khánh Yên Thượng (Văn Bàn, Lào Cai) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Ngày 8/9, không khí tang thương bao trùm lên xóm nghèo miền núi khi chỉ cách nhau vài chục mét mà có tới 3 gia đình đang tổ chức tang lễ cho các nạn nhân tử vong.

Đáng nói, trong 3 nạn nhân tử vong, hoàn cảnh của em M.T.X. (6 tuổi) là đáng thương nhất. Nhà em X. nghèo nhất xóm, ngôi nhà chỉ vỏn vẹn 15m2 nhưng có 4 người đang sinh sống.

Rớt nước mắt trước gia cảnh của cháu bé tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai - 2

Rớt nước mắt với chiếc giường của gia đình anh Sìn.

Bên trong ngôi nhà vách nứa vá chằng vá chịt chẳng có gì đáng giá, ngoài chiếc giường ọp ẹp, xiêu vẹo để cho cả gia đình ngủ. 

Ngồi thất thần trước hiên nhà, anh Ma Seo Sìn (SN 1992) và chị Giàng Thị Chén (SN 1992, bố, mẹ cháu T.) đôi mắt đỏ hoe khi tai nạn ập đến với gia đình. Chị Chén địu một cháu bé hơn 1 tuổi trên lưng, tay chống lên má ngồi lặng thinh như người vô hồn. 

“Vợ tôi cứ ngồi như vậy nhìn về nơi chôn cất con chẳng thiết ăn uống gì”, anh Sìn nói.

Từ qua đến nay, có lẽ chị Chén đã phải chịu cú sốc tâm lý rất lớn khi mất đi người con gái chị hết mực yêu thương.

Nén đau thương, anh Sìn tâm sự, khi anh đang nằm trong nhà thì hàng xóm chạy sang báo tin con gái tử vong ở cổng trường khiến anh rụng rời tay chân.

Rớt nước mắt trước gia cảnh của cháu bé tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai - 3

 Chị Chín như người vô hồn.

Khi ra đến nơi nhìn thấy thi thể con đắp chiếu anh Sìn gào thét trong vô vọng. Là trụ cột trong gia đình nên anh Sìn cố gắng gượng để lo hậu sự cho người con gái kém may mắn này.

Gạt nước mắt, anh Sìn bảo, gia đình anh hết tai họa này lại đến tại hoa khác ập tới, chẳng được bình yên. Hai năm trước con gái đầu của anh, chị không may mắc bệnh máu trắng qua đời, đến giờ con gái thứ 2 lại gặp nạn tử vong đúng ngày đầu tới trường.

“Nhà tôi có 3 người con giờ mất 2 cháu rồi vợ chồng tôi đau đớn lắm. Vợ tôi lại bị câm, cô ấy chỉ nghe được chứ không nói được. Từ qua đến nay cứ ngồi khóc suốt thôi”, anh Sìn nói.

Rớt nước mắt trước gia cảnh của cháu bé tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai - 4

 Anh Sìn kể lại sự việc.

Cuộc sống của vợ chồng anh Sìn từ trước đến nay vốn vất vả, lam lũ quanh năm cũng chẳng đủ ăn. Hai vợ chồng anh chỉ sống nhờ vào nương ngô, nương sắn.

Chiều 8/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Hạnh – Chủ tịch UBND xã Khánh Yên Thượng (Văn Bàn, Lào Cai) cho biết, hoàn cảnh của 3 học sinh gặp nạn trong vụ sập cổng trường đều khó khăn. Tuy nhiên, gia cảnh học sinh T. thuộc diện khó khăn nhất của xã.

“Chúng tôi lên nhà cũng không cầm được nước mắt, chính quyền có hỗ trợ gia đình sửa nhà nhưng giờ cháu T. lại gặp nạn nên tạm gác lại”, ông Hạnh nói.

Rớt nước mắt trước gia cảnh của cháu bé tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai - 5

 Ngôi nhà vách nứa của gia đình 4 người sinh sống.

Rớt nước mắt trước gia cảnh của cháu bé tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai - 6

Hàng xóm động viên, chi sẻ nỗi đau với chị Chén.

Rớt nước mắt trước gia cảnh của cháu bé tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai - 7

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

 Vào khoảng 13h30 ngày 7/9, tại điểm trường Bản Phung, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, xã Khánh Yên Thượng (Văn Bàn, Lào Cai), khi học sinh tiểu học và mầm non đến trường học buổi chiều, trong lúc chờ vào lớp, một số học sinh rủ nhau chơi đu cánh cổng.

Do học sinh đu bám, nên trụ cổng và cánh cổng bị đổ sập, đè lên 6 học sinh, trong đó, 3 học sinh tử vong (2 học sinh tiểu học, 1 trẻ học mầm non), 3 học sinh bị thương.

Nguồn: http://danviet.vn/rot-nuoc-mat-truoc-gia-canh-cua-chau-be-tu-vong-trong-vu-sap-cong-truong-o-lao...

Vụ cổng trường đè chết 3 học sinh: Bữa mì tôm cuối cùng

Là buổi đầu tiên đến lớp khi bước vào lớp 1 nên T. rất háo hức, chưa đến giờ đã đòi đi học.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung