Rắc rối với biển số xe mua ở "chợ giời"

Chiếc xe Spacy sản xuất từ Nhật, mang BKS xịn, nhưng chủ nhân của chiếc xe này lại không xuất trình được bất cứ một giấy tờ nào liên quan đến nguồn gốc chiếc xe.

Khoảng 19g30, một người đàn ông điều khiển xe máy Spacy màu trắng mang BKS 29D1 - 098.12 trên tuyến đường Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội). Đến đầu đường Cát Linh, người này bị tổ công tác đặc biệt Y1/141 - Công an TP Hà Nội phát hiện và yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Chiếc xe Spacy sản xuất từ Nhật, mang BKS xịn, nhưng chủ nhân của chiếc xe này lại không xuất trình được bất cứ một giấy tờ nào liên quan đến nguồn gốc chiếc xe.

Nghi ngờ chiếc xe này là "xe nhảy" hoặc "xe lậu", tổ công tác đã kiểm tra số khung, số máy. Trong khi tổ công tác đang kiểm tra thì chủ nhân chiếc xe "thì thầm" với một đồng chí cảnh sát trong tổ công tác "gửi các anh 10 triệu bỏ qua cho em...", trước lời gạ gẫm của người này, đồng chí cảnh sát đã nghiêm khắc nhắc nhở người vi phạm nên chấp hành và xử lý theo đúng pháp luật.

Rắc rối với biển số xe mua ở "chợ giời" - 1

Chủ nhân của chiếc xe này không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc chiếc xe

Nhận thấy, vụ việc này sẽ liên quan đến một đường dây tiêu thụ xe gian nào đó, tổ công tác đã lập biên bản đưa chủ nhân cùng chiếc Spacy về CAP Cát Linh điều tra. Tại đây, lái xe khai tên Lê Quang Hà (SN 1975, trú tại Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội).

Hà khai nhận, mua xe này cách đây 3 năm với giá 50 triệu đồng, của một người tên Thủy ở Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm. Lúc mua xe không có giấy tờ gì cả, xe mang BKS khác. Chiếc biển 29D1 - 098.12 này do Hà mua hết 580 nghìn đồng ở chợ Giời...

Như vậy, rõ ràng là biết xe không có giấy tờ đăng ký xe nhưng người này vẫn mua. Cơ quan chức năng đã khuyến cáo rất nhiều, sử dụng xe nhảy, xe lậu là vi phạm pháp luật, nhưng nhiều người tham rẻ nên vẫn mua sử dụng, khi bị công an bắt giữ mới biết cái giá phải trả là quá đắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN