Ra thư ngỏ "xin tiền" các trường, Trưởng phòng GD-ĐT ở Thanh Hóa bị kỷ luật

Sự kiện: Thời sự

Ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước (Thanh Hóa), vừa bị kỷ luật khiển trách do ra thư ngỏ "xin tiền" các trường học trên địa bàn nhằm hỗ trợ cho giáo viên tham gia "Hội thao người giáo viên nhân dân"

Ngày 31-1, tin từ UBND huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy đã bỏ phiếu và thống nhất thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Bá Thước.

Ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước. Ảnh: Trần Đại

Ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước. Ảnh: Trần Đại

Ông Hà Tự Nhiên bị kỷ luật khiển trách do trước đó vị này đã ra thư ngỏ "xin tiền" các trường trên địa bàn huyện để giam gia "Hội thao người giáo viên nhân dân" cấp tỉnh do Sở GD-ĐT Thanh Hóa tổ chức.

Trước đó, vào đầu tháng 10-2022, ông Hà Tự Nhiên ra thư ngỏ gửi các trường từ cấp mầm non tới THCS trên địa bàn nhằm kêu gọi đóng góp một phần kinh phí để hỗ trợ hỗ trợ tham gia "Hội thao người giáo viên nhân dân" cấp tỉnh và hội thi "Giai điệu tuổi hồng".

Nhiều lãnh đạo các trường tỏ ra bất ngờ khi nhận được thư ngỏ trên, vì họ cho rằng các cuộc thi đã được Sở GD-ĐT cấp kinh phí, nhưng không hiểu sao Phòng GD-ĐT huyện Bá Thước vẫn ra thư ngỏ để "xin tiền" các trường.

Theo giải trình của Phòng GD-ĐT huyện Bá Thước, trong năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT có kế hoạch tổ chức các cuộc thi: "Giai điệu tuổi hồng" và "Hội thao người giáo viên nhân dân" ở cấp huyện và cấp tỉnh.

Theo kế hoạch, Phòng GD-ĐT huyện đã tổ chức hoàn thành các cuộc thi ở cấp huyện và đã tham mưu thành lập đoàn dự thi cấp tỉnh với tổng số 96 người (chia đều cho 2 cuộc thi).

Nhằm động viên, khích lệ cán bộ, giáo viên và học sinh hăng say tập luyện, thi đấu, ngày 4-10 tập thể phòng đã họp bàn bạc thống nhất ban hành thư ngỏ với nội dung: "Phòng GD-ĐT kêu gọi trên tinh thần tự nguyện các nhà trường chung tay cùng với ngành đóng góp một phần kinh phí để hỗ trợ các đoàn tham gia các hội thi".

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, UBND huyện Bá Thước đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện dừng ngay việc vận động "xin tiền", đồng thời yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT Hà Tự Nhiên báo cáo, giải trình vụ việc và trả lại tiền vận động cho các trường.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau thư ngỏ ”xin tiền”, Phòng GD-ĐT huyện ở Thanh Hóa trả lại tiền cho các trường

Phòng GD-ĐT huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã chuyển trả lại toàn bộ số tiền 68 triệu đồng mà các trường học trên địa bàn đã hỗ trợ sau khi phòng này ra thư ngỏ "xin tiền",...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN