Phú Yên phản hồi về thông tin "Sư Thích Minh Tuệ" từng làm công tác địa chính ở tỉnh

Sự kiện: Thời sự

Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra thông báo cho rằng người được mạng xã hội gọi là "Sư Thích Minh Tuệ" tên thật Lê Anh Tú, từng từ bỏ công việc đo đạc địa chính tại tỉnh Phú Yên. Thông tin gây bất ngờ cho người dân ở tỉnh này.

Ngày 17-5, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cho biết đã có kết quả xác minh người được mạng xã hội gọi là "sư Thích Minh Tuệ" từng làm công tác địa chính tại tỉnh Phú Yên.

Trước đó, ngày 16-5, Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra thông báo cho rằng người được mạng xã hội gọi là "Sư Thích Minh Tuệ" tên thật là Lê Anh Tú, sinh năm 1981 tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Gia đình ông Lê Anh Tú sinh sống tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Ông Lê Anh Tú sau khi từ bỏ công việc đo đạc địa chính tại tỉnh Phú Yên đã thực hiện một vài lần đi bộ hành từ Khánh Hòa ra các tỉnh phía Bắc và ngược lại.

Điều này đã gây bất ngờ cho người dân tỉnh Phú Yên, bởi chưa từng nghe người nào có tên Lê Anh Tú từng làm công tác địa chính của tỉnh.

"Sư Thích Minh Tuệ" từng làm công tác đo đạc địa chính ở Phú Yên?

"Sư Thích Minh Tuệ" từng làm công tác đo đạc địa chính ở Phú Yên?

Theo cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên, qua xác minh cho thấy từ trước đến nay, chưa có cán bộ địa chính nào từ xã đến huyện, đến tỉnh có tên Lê Anh Tú, quê Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, qua mở rộng xác minh cho thấy trước đây có 1 người tên Lê Anh Tú, quê Hà Tĩnh làm công tác đo đạc địa chính cho 1 công ty tư nhân có trụ sở tại tỉnh Phú Yên. Thời gian người này làm việc, công ty tư nhân này đang thực hiện 1 dự án tại tỉnh Đắk Lắk, nên người này chủ yếu làm việc tại tỉnh Đắk Lắk, thỉnh thoảng mới về trụ sở công ty tại tỉnh Phú Yên.

Trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh về một người được gọi là "Sư Thích Minh Tuệ", trang phục mang hình thức như tu sĩ Phật giáo, đi bộ từ Nam ra Bắc, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Ban Tôn giao Chính phủ cũng đã có văn bản gửi các Ban/Phòng Tôn giáo (Sở Nội vụ) các tỉnh, thành về trường hợp "sư Thích Minh Tuệ". Theo đó, Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các Ban/phòng Tôn giáo tham mưu Sở Nội vụ báo cáo UBND tỉnh/thành phố chỉ đạo các sở, ngành chức năng quan tâm, khi ông Minh Tuệ tới địa bàn không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở và ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt không để các thế lực xấu lợi dụng, xúi giục, lôi kéo gây mất đoàn kết tôn giáo và vi phạm pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Đại đức Thích Nguyên Chính - Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó Chánh Văn phòng I trung ương GHPGVN - cho biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm việc với Thượng tọa Thích Chân Quang về những phát ngôn gây hoang mang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ánh ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN