Phó khoa Trung tâm Y tế tại TT-Huế xin nghỉ việc vì lương không đủ nuôi sống gia đình?

Sự kiện: Thời sự

Bác sĩ N.V.Q - Phó Trưởng khoa Ngoại, Phụ sản thuộc Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc (cơ sở Chân Mây, TT-Huế) vừa gửi văn bản đến cấp có thẩm quyền xin đơn phương chấm dứt hợp đồng viên chức với đơn vị công tác.

Ngày 29/1, thông tin từ Sở Y tế tỉnh TT-Huế cho biết, đã nắm thông tin về trường hợp một Phó Trưởng khoa thuộc Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc (cơ sở Chân Mây) xin nghỉ việc.

Trước đó, bác sĩ N.V.Q - Phó Trưởng khoa Ngoại, Phụ sản tại cơ sở này gửi văn bản đến cấp có thẩm quyền xin đơn phương chấm dứt hợp đồng viên chức với đơn vị công tác.

Phó khoa Trung tâm Y tế tại TT-Huế xin nghỉ việc vì lương không đủ nuôi sống gia đình? - 1

Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc (cơ sở Chân Mây, TT-Huế) nơi bác sĩ Q. công tác.

Trước khi xin đơn phương chấm dứt hợp đồng, từ ngày 20/1/2023, bác sĩ Q. đã bàn giao lại toàn bộ tài sản, hồ sơ tài liệu, các công việc tại khoa Ngoại, Phụ sản.

Trước khi bàn giao công việc, bác sĩ Q. cũng đã gửi đơn xin nghỉ việc đến cấp có thẩm quyền kể từ ngày 7/12/2022.

Trong văn bản gửi cấp có thẩm quyền, bác sĩ Q. nêu lý do, vì hoàn cảnh gia đình khi bản thân là lao động chính, vợ chưa có việc làm, phải nuôi 2 con nhỏ và chăm sóc ba mẹ lớn tuổi; trong khi, mức lương 7 triệu đồng mà bác sĩ Q. nhận hàng tháng tại nơi công tác không đủ lo cho cuộc sống cả gia đình.

Theo Trung tâm y tế huyện Phú Lộc, với trường hợp nêu trên, đơn vị đã có tờ trình xin ý kiến Sở Y tế tỉnh TT-Huế.

Theo đồng nghiệp cũng như đánh giá của người dân từng điều trị tại Trung tâm Y tế này, bác sĩ Q. là người có chuyên môn tốt, từng được khen thưởng về nhiều thành tích trong quá trình công tác.

Trao đổi với PV ngày 29/1, một lãnh đạo Sở Y tế TT-Huế cho biết, đã nắm thông tin về trường hợp bác sĩ Q. Sở cho tiến hành kiểm tra, rà soát về trường hợp này và cung cấp thông tin cụ thể đến báo chí sau.

Nguồn: https://tienphong.vn/pho-khoa-trung-tam-y-te-tai-tt-hue-xin-nghi-viec-vi-luong-khong-du-nuoi-son...

Bình Phước: Phó Giám đốc Sở 48 tuổi nói gì sau khi nộp đơn xin nghỉ việc?

Phó giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Bình Phước Trần Quốc Hoàn nói đây là việc cá nhân. Trong đơn xin nghỉ việc, ông đã nêu rõ lý do là vì mệt mỏi, làm việc không...

Chia sẻ
Thei Ngọc Văn (Tiền Phong)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung