Phó Chủ tịch TP Cao Lãnh bị kỷ luật vì quá "ưu ái" cho gia đình

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 14:31 PM (GMT+7)

Ký bồi thường sai và làm thiệt hại ngân sách hàng trăm triệu đồng nên ông Nang bị kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

Sự kiện:

Thời sự

,

Đồng Tháp

Ngày 3-5, ông Trần Ngọc Ẩn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Tháp, cho biết sẽ tổ chức triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Đặng Văn Nang (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh). Buổi công bố quyết định này sẽ được diễn ra vào chiều cùng ngày.

Phó Chủ tịch TP Cao Lãnh bị kỷ luật vì quá "ưu ái" cho gia đình - 1

Ông Nang đã ký bồi thường, hỗ trợ sai quy định tại tuyến đường này để gia đình hưởng lợi. Ảnh: Ngọc Vân

Theo đó, với vai trò là chủ tịch hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, ông Nang đã ký các văn bản áp dụng trình tự thủ tục bồi thường hỗ trợ xây dựng tuyến đường đi qua ấp Hòa Long, xã Hòa An trái với các quy định của UBND tỉnh và làm thiệt hại ngân sách nhà nước 592 triệu đồng. Trong số này, gia đình ông Nang được nhận bồi thường, hỗ trợ hơn 200 triệu đồng.

Sau khi có kết luận thanh tra, hồ sơ sai phạm của ông Nang đã được chuyển sang Cơ quan CSĐT để tiếp tục điều tra làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này đã không tiến hành khởi tố vụ án hình sự mà đề nghị Tỉnh ủy Đồng Tháp và Thành ủy Cao Lãnh tiến hành xem xét để có hình thức kỷ luật phù hợp.

Tuyến đường qua ấp Hòa Long có 53 hộ dân và 2 tổ chức được vận động hiến đất và vật kiến trúc để địa phương thực hiện dự án. Gia đình ông Nang và 3 hộ khác được cho là có bị thiệt hại nhiều nên được bồi thường đất, cây trồng, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp với tổng số tiền gần 600 triệu đồng. Riêng gia đình ông Nang được nhận 237 triệu đồng. Ngay sau khi có kết luận thanh tra về những sai phạm xung quanh dự án, gia đình ông Nang đã trả lại số tiền đã nhận trước đó cho địa phương.

Cũng liên quan vấn đề này, trước đó, ông Nguyễn Thanh Hải (nguyên Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh) đã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng vì trách nhiệm của người đứng đầu nhưng thiếu kiểm tra nên để xảy ra sai phạm.

Cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh ưu ái Vũ ”nhôm” thâu tóm đất vàng?

Nhà, đất công sản mà UBND TP Đà Nẵng bán cho Vũ "nhôm" tập trung nhiều nhất là vào thời kỳ ông Trần Văn Minh làm...

Theo T.Nốt- Nguyễn Huynh (Người lao động)

sự kiện Thời sự