Phát triển thành công pin có thể uốn cong

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển thành công một loại pin siêu mỏng có thể uốn cong, giúp mở ra triển vọng sản xuất những chiếc điện thoại di động có thể uốn cong trong tương lai.

Trong khi công nghệ điện thoại di động đã được cải tiến đáng kể trong vòng 5 năm qua với những chiếc điện thoại thông minh công nghệ cao, nhưng có một thiết bị hầu như không thay đổi đó là pin. Các loại pin điện thoại di động hiện nay có hình dạng chữ nhật cố định và công suất hạn chế.

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Công nghệ và Khoa học Hàn Quốc hy vọng sẽ tạo ta một bước đột phá trong cải tiến pin điện thoại di động, sau khi họ phát triển thành công một loại pin mới có khả năng uốn cong và cuộn lại.

Phát minh này mở ra khả năng phát triển những chiếc điện thoại di động có thể uốn cong và thời gian sử dụng dài hơn trong tương lai. Với loại pin mềm dẻo, những thiết bị điện tử cầm tay khác như: máy tính bảng, sách điện tử có thể được thiết kế với kiểu gập đôi hay cuộn tròn, giúp thuận tiện cho việc để trong túi quần hay áo.

Phát triển thành công pin có thể uốn cong - 1

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển thành công một loại pin siêu mỏng có thể uốn cong

Loại pin mới này đã được giới thiệu cho một số đối tác sản xuất điện thoại di động của Hàn Quốc, bao gồm cả Samsung. Tiến sĩ Keon Jae Lee, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, hy vọng loại pin mới của họ sẽ được sản xuất thương mại từ năm tới.

“Sự ra đời của loại pin siêu mỏng có thể uốn cong và công suất cao sẽ thúc đẩy sự phát triển của các thiết bị điện tử thế hệ mới, có khả năng uốn cong trong tương lai”, tiến sĩ Keon Jae Lee cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung