Phát minh áo ngực biết cảnh báo ung thư vú

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát minh loại áo ngực có khả năng cảnh báo ung thư vú cho người mặc. Đây được xem là đồ lót tốt và hữu dụng nhất dành cho phụ nữ.

Công ty First Warning Systems sử dụng những cảm biến nhỏ tích hợp với các nhiệt kế giấu trong áo. Các thiết bị này có tác dụng theo dõi thay đổi về nhiệt độ trên bề mặt của vú từ đó đưa ra cảnh báo nếu phát hiện người mặc có dấu hiệu của những khối u đang phát triển.

Các nhà sáng chế cho rằng những thay đổi dù nhỏ về nhiệt độ trên bề mặt của vú chính là dấu hiệu cho thấy các mạch máu đang phát triển để cung cấp máu cho các mô bị ung thư. Chiếc áo có thể phát hiện khối u ở giai đoạn sớm nhất trước khi chúng có thể được nhận biết bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ hay các biện pháp y tế khác.

Phát minh áo ngực biết cảnh báo ung thư vú - 1

Áo ngực kiểu mới có khả năng phát hiện ung thư vú chính xác 90% ở giai đoạn sớm nhất (Ảnh: Gizmag)

Kết quả thử nghiệm trên 650 phụ nữ mọi độ tuổi cho thấy áo ngực có thể phát hiện ung thư chính xác đến 90% so với chụp X- quang truyền thống.

Dữ liệu mà cảm biến tích hợp trong áo thu được sẽ được gửi đến máy tính hoặc điện thoại di động sau đó đưa lên internet để phân tích.

Dự định sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường châu Âu vào năm tới. Nếu được FDA chấp thuận, sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường Mỹ năm 2014. Giá của sản phẩm chưa được tiết lộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Song Hà (Đất Việt/Gizmag)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN