Phát hiện ung thư vú nhờ bị sư tử cắn ngực

Chủ Nhật, ngày 28/10/2012 03:30 AM (GMT+7)

Một nữ tình nguyện viên làm việc với sư tử đã may mắn sống vì được phát hiện ung thư vú sớm sau khi một con sư tử cắn vào ngực.

Cô Katie Krivan, 30 tuổi, là một tình nguyện viên trong khu bảo tồn sư tử ở Nam Phi. Năm ngoái, trong lúc cô làm việc, một chú sư tử 9 tháng tuổi đã nhảy lên cắn vào ngực cô.

Cô gái được đưa ngay tới bệnh viện và trở về nhà không lâu sau đó. Tuy vết thương không quá nghiêm trọng nhưng Krivan vẫn luôn thận trọng và xuyên đến bệnh viện kiểm tra. Khoảng một tháng sau bác sĩ phát hiện Krivan mắc ung thư vú và cô được phẫu thuật khẩn cấp 4 ngày sau đó.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều tháng điều trị đau đớn nhưng hiện bệnh tình của Krivan đã thuyên giảm và cô cảm thấy thật may mắn vì đã sống sót.

Phát hiện ung thư vú nhờ bị sư tử cắn ngực - 1

Cô Katie Krivan - tình nguyện viên trong một khu bảo tồn sư tử ở Nam Phi

Krivan tâm sự: “Không nhiều người có thể nói rằng vết cắn của một con sư tử đã cứu sống cuộc đời họ, nhưng điều đó thực sự đã xảy ra với tôi”.

Krivan quyết định chia sẻ câu chuyện của mình vì tháng 10 là tháng nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú. Cô cho biết cô chư bao giờ đi kiểm tra ung thư vú trước kia và cô chưa bao giờ nghĩ một cô gái ở tuổi 30 có thể mắc ung thư vú.

Krivan, vốn là một nhà phân tích đầu tư tại London, cho biết: “Tôi rất thích sư tử nên tôi nghĩ thật tuyệt vời khi làm tình nguyện viên ở nơi nào tôi có thể thấy “những con mèo lớn” này hàng ngày. Ngày đầu tiên làm việc, người ta đưa tôi tới một khu vực có rào bảo vệ và một chú sư tử 9 tháng đã chạy về phía tôi nhảy lên cắn. Tôi đã hơi sốc và bị choáng nhưng tôi chỉ bị 1 vết thương nhỏ thôi”.

Phát hiện ung thư vú nhờ bị sư tử cắn ngực - 2

Chú sư tử đã "cứu mạng" Krivan

“Nhưng nhờ vết thương đó tôi mới có thể chú ý tới cục u và được chẩn đoán ung thư vú. Đó là ngày tệ nhất trong cuộc đời tôi. Tôi trải qua rất nhiều cảm xúc: sốc, phủ nhận, giận dữ, vô vọng, chán nản và phá phách mọi thứ. Tôi đã nghĩ: “chuyện này xảy ra với người khác, không thể là tôi, tôi còn quá trẻ để gặp phải chuyện này”.

“Sau ca phẫu thuật tôi phải trải qua một quá trình trị liệu khó khăn. Tôi đã rất ốm và không thể ra khỏi giường. Tôi bị mất ngủ, loét miệng, nhức nhối toàn thân, đau đầu và gần như sụp đổ. Tôi còn mất đi bộ tóc dày mà mình yêu quý. Khi nhìn lại, tôi không thể tin vào những chuyện mình đã trải qua. Mọi người nói rằng tôi đã vượt qua thật dũng cảm nhưng sự thực là tôi rất lo bệnh sẽ quay trở lại. Tôi cảm thấy rất biết ơn vì vẫn còn có thể sống trên đời”, Krivan chia sẻ

“Tôi cảm ơn các bác sĩ ở trung tâm ung thư Haven đã giúp đỡ và động viên tôi trong suốt cuộc đấu tranh với căn bệnh quái ác này”, Krivan kết thúc câu chuyện của mình.

Theo Linh San (Người lao động/Daily Mail)