Nữ nhân viên môi trường kể với chủ tịch tỉnh việc bị xua chó cắn

Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 13:00 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế gặp mặt 250 phụ nữ làm việc trong lĩnh vực vệ sinh môi trường để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của những người này.

Sự kiện: Thời sự

  

Sáng 19/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ gặp mặt nữ lao động làm việc trong lĩnh vực vệ sinh môi trường và cây xanh nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tham dự buổi gặp mặt có 250 phụ nữ làm việc trong lĩnh vực vệ sinh môi trường và cây xanh đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Nữ nhân viên môi trường kể với chủ tịch tỉnh việc bị xua chó cắn - 1

Nữ công nhân vệ sinh môi trường xúc động khi đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế. 

Mở đầu buổi gặp mặt, ông Phan Ngọc Thọ cho biết, lãnh đạo tỉnh tổ chức chương trình là để lắng nghe những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của chị em phụ nữ làm việc trong lĩnh vực vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh. Ông Thọ đề nghị những phụ nữ tham dự buổi gặp mặt đối thoại, trao đổi thẳng thắn, cởi mở với ông về những vấn đề liên quan đến cuộc sống, công việc hàng ngày.

Nữ nhân viên môi trường kể với chủ tịch tỉnh việc bị xua chó cắn - 2

Một nữ công nhân môi trường trao đổi cởi mở với ông Phan Ngọc Thọ. 

“Những chị em ngồi đây là những hạt nhân quan trọng thúc đẩy và duy trì phong trào Ngày Chủ nhật xanh của tỉnh. Các chị em đã trải qua những khó khăn, nhọc nhằn, những hy sinh thầm lặng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình. Chúng tôi, những người lãnh đạo, có trách nhiệm chia sẻ, có trách nhiệm làm vơi đi nỗi nhọc nhằn của các chị…”- ông Thọ nói.

Tại buổi gặp mặt, nhiều phụ nữ phản ánh đến ông Thọ về những nguy hiểm, khó khăn, vất vả mà họ phải chịu đựng khi làm công tác vệ sinh môi trường. Đó là tình trạng phải thu gom rác bằng xe đẩy thủ công nặng nhọc và nguy hiểm; phải làm việc tại những tuyến đường thiếu ánh sáng, tai nạn rình rập; tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh và xả rác bừa bãi; tình trạng người dân bất hợp tác, xúc phạm người thu phí vệ sinh môi trường…

Nữ nhân viên môi trường kể với chủ tịch tỉnh việc bị xua chó cắn - 3

Tham dự buổi gặp mặt có 250 nữ công nhân làm công tác vệ sinh môi trường và cây xanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế . 

Theo một nữ nhân viên Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế, sau 20 năm công tác, đây là lần đầu tiên chị được gặp gỡ, đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh nên chị rất xúc động. Phụ nữ này kể, những năm qua, khi đến nhà dân thu phí vệ sinh môi trường, chị và phụ nữ cùng cơ quan nhiều lần bị chủ nhà xúc phạm và xua chó tấn công.

“Chị em chúng tôi không ít lần còn bị xúc phạm nặng nề. Mong lãnh đạo tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời”- nữ nhân viên nói.

Nữ nhân viên môi trường kể với chủ tịch tỉnh việc bị xua chó cắn - 4

Ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế trả lời những kiến nghị của nữ công nhân vệ sinh môi trường. 

Trả lời vấn đề này, ông Thọ cho biết, hiện việc thu phí vệ sinh môi trường còn cào bằng, chưa công bằng nên khiến một số hộ dân không đồng tình. Theo ông Thọ, ngoài nâng cao nhận thức cho một số người dân, vấn đề cần thiết hiện nay là điều chỉnh mức thu phí đảm bảo công bằng trên cơ sở nguyên tắc xả rác nhiều thì phải nộp phí nhiều. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh cách thức thu phí cũng cần được nghiên cứu để triển khai.

Trước kiến nghị của các nữ công nhân, ông Thọ đề nghị các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường phương tiện, thiết bị và bảo đảm chế độ chính sách cho người lao động. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng cho biết, thời gian tới các cấp chính quyền ở tỉnh sẽ tăng cường bảo đảm cơ sở hạ tầng và trật tự đô thị theo kiến nghị của các nữ công nhân…

Nữ cảnh sát hình sự - Chuyện 20/10

Có tội phạm sành sỏi, thủ đoạn che giấu hành vi thú nhận rằng vì “không qua nổi ải mỹ nhân” nên khi đối mặt với...

Theo Trần Hòe (Dân Việt)
sự kiện Thời sự