NSƯT Kim Tử Long chưa nhận được QĐ khởi tố?

Sự kiện: Kim Tử Long

"Tôi quyết định chọn thái độ im lặng, cứ chờ kết quả cuối cùng" - Nghệ sĩ Kim Tử Long.

Sáng 9/9, khi có thông tin “VKSND huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long cho biết chiều 8/9, viện nhận được quyết định khởi tố bị can của cơ quan điều tra cùng cấp đối với Hoàng Kim Long (tức Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Kim Tử Long, ngụ TP.HCM) về hành vi đánh bạc; viện đang nghiên cứu hồ sơ, xem xét phê chuẩn quyết định này”, Pháp Luật TP.HCM đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với nghệ sĩ Kim Tử Long.

Thưa nghệ sĩ Kim Tử Long, anh nói gì về thông tin sẽ bị khởi tố về tội đánh bạc đăng trên các báo hai hôm nay?

Hiện tôi vẫn chưa nhận được quyết định khởi tố nào.

Đã có tờ báo viết rằng “Nhiều con bạc khai nhận NSƯT Kim Tử Long có tham gia đánh bạc nhiều ván, mỗi ván từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng”. Điều này có đúng không?

Tôi không biết tờ báo đó lấy thông tin từ đâu ra. Sự thật thế nào thì tôi đã khai với cơ quan điều tra rồi. Tôi chỉ đánh có ba ván (một ván 200.000 đồng, một ván 300.000 đồng và một ván 500.000 đồng). Huề vốn rồi tôi nghỉ không chơi nữa. Tôi chơi vì có khán giả yêu cầu, họ nói đang xui nên muốn tôi hùn với họ cho hên. Tôi chơi ba ván để chiều lòng khán giả. Thực sự tôi không cố ý tham gia đánh bạc, chỉ đứng đó xem chứ cũng chưa từng ngồi xuống chiếu bạc chơi.

Khoi to NSUT Kim Tu Long kim tu long nghe si kim tu long danh bac khoi to kim tu long danh bac co bac nghien co bac khoi to nghe si kim tu long kim tu long danh bac danh bac tren song nghe si cai luong kim tu long bi bat kim tu long bi bat tren chieu bac cong an bao cong an bao cong an bao an ninh an ninh tin an ninh phap luat tin phap luat bao phap luat tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn

NSƯT Kim Tử Long (cùng với nghệ sĩ Quế Trân) trong vở cải lương Má hồng soi kiếm bạc. Ảnh: Hòa Bình

Số tiền khá lớn của anh do Cơ quan CSĐT huyện Trà Ôn thu giữ như tang vật đánh bạc đã được trả lại chưa, cụ thể là bao nhiêu tiền và là tiền gì?

Tôi vẫn chưa được trả lại số tiền bị thu giữ (gồm hơn 250 triệu đồng tôi mang theo để nộp tiền mua chung cư; hơn 70 triệu đồng là tiền thù lao tôi đi hát ở An Giang với Thoại Mỹ trước đó, tiền thù lao hát đám cưới hôm bị bắt, tiền boa của khán giả. Trong số hơn 70 triệu đồng tiền đi hát này có 22 triệu đồng tiền cát-xê của nghệ sĩ Thoại Mỹ hát chung với tôi (ở An Giang trước khi hát đám cưới), tôi chưa đưa cho cô ấy. Ngoài ra còn có khoảng 1.300 USD lúc nào tôi cũng bỏ trong bóp nhỏ mang theo người.

Anh có ý định gì không nếu nhận quyết định khởi tố?

Giờ thì tôi chỉ biết chờ chứ chưa có ý định gì hết. Tôi lúc này chỉ biết giữ bình tĩnh chứ không còn thấy đau buồn như trước nữa. Tôi quyết định chọn thái độ im lặng là tốt nhất, cứ chờ kết quả cuối cùng (hoặc ra tòa, tòa xử thế nào, sự thật ra sao mọi người cũng sẽ biết). Giờ có nói gì đi nữa, ai thương mình, họ hiểu, thông cảm; ai ghét mình, không cảm tình, họ cũng đâu có tin.

Xin cảm ơn anh.

Rạng sáng 26/6, Công an huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) phối hợp với Công an xã Tích Thiện bắt quả tang 27 người đánh bạc trên sà lan TV.4599 đang neo đậu tại vàm Tân Dinh thuộc địa bàn ấp Tích Phú, xã Tích Thiện. Tại hiện trường, có mặt nghệ sĩ Kim Tử Long và hai nghệ sĩ khác ở TP Cần Thơ. Công an thu giữ nhiều tang vật dùng vào việc đánh bạc và gần 70 triệu đồng thu giữ trên chiếu bạc. Qua khám xét, công an đã thu giữ 28 điện thoại di động, hơn 1.300 USD và gần 375 triệu đồng. Trong số tang vật thu giữ của Kim Tử Long có 78 triệu đồng trên người, gần 260 triệu đồng và hơn 1.300 USD trong túi xách. Sau đó nghệ sĩ Kim Tử Long làm tường trình và được gia đình bảo lãnh.

Tường trình ban đầu với cơ quan công an, nghệ sĩ Kim Tử Long cho rằng sau khi hát đám cưới tại xã Tích Thiện đã xuống sà lan kiếm tài xế và người hâm mộ rủ đánh bạc nên chỉ chơi hai ván. Tuy nhiên, các đối tượng tham gia chiếu bạc trên sà lan lại khai Kim Tử Long chơi nhiều ván và đặt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng…

G.Tuệ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hòa Bình (Pháp luật TPHCM)
Kim Tử Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN