Nổ xe ở Bắc Ninh: "Người tôi bị hất từ cuối xe lên đầu xe"

Nhiều nạn nhân sống sót kể lại giây phút chiếc xe khách phát nổ khiến 2 người chết 14 người bị thương.

Clip: Lời kể người thoát nạn vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh

Ngày 22.2, Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với Bộ Công an điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ xe khách trên quốc lộ 18, đoạn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh làm 2 người chết, 14 người bị thương.

Sau khi gặp tai nạn 12 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu, 2 nạn nhân còn lại điều trị tại bệnh viện ở Chí Linh, Hải Dương.

Đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Bắc Ninh, anh Nông Đức Thương (22 tuổi, Tuyên Quang) nạn nhân thoát chết trong vụ nổ xe khách vẫn chưa hết bàng hoàng.

Anh Thương cho biết, vụ nổ lớn khiến anh bị nhiều thương tích trên cơ thể, tóc và lông mày của anh bị cháy xém.

Nổ xe ở Bắc Ninh: "Người tôi bị hất từ cuối xe lên đầu xe" - 1

Anh Nông Đức Lương chia sẻ về tai nạn kinh hoàng.

Theo lời anh Thương kể lại, khoảng 19h tối 21.2, anh bắt xe từ Thái Nguyên đi Móng Cái (Quảng Ninh) chơi. Anh Thương nằm ở giường tầng 2, gần hàng ghế cuối cùng của chiếc xe khách chở khoảng 30 người. Trước khi xảy ra vụ nổ khoảng 10 phút, anh vẫn nằm chơi điện thoại nhưng ngửi thấy mùi khét.

“Ngửi thấy thoang thoảng có mùi khét tôi liền quay lưng hỏi với một vị khách ngồi phía sau nhưng người này nói không ngửi thấy gì. Ít phút sau thì chiếc xe phát nổ, người tôi bị hất từ cuối xe lên đầu xe, tóc tôi bị cháy hết”, anh Thương sợ hãi kể lại.

Anh Thương cho biết, sau khi xảy ra vụ nổ nhiều người trên xe hoảng loạn, la hét thất thanh rời khỏi xe. Dù hoảng sợ nhưng mọi người không giẫm đạp lên nhau. Khi rời khỏi xe anh Thương bàng hoàng phát hiện thi thể một hành khách không còn nguyên vẹn.

Nổ xe ở Bắc Ninh: "Người tôi bị hất từ cuối xe lên đầu xe" - 2

Hiện trường vụ nổ xe khách.

Một nạn nhân khác trong vụ nổ xe khách đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh là anh Nguyễn Mạnh Toàn (22 tuổi, Lương Phục, Hiệp Hoà, Bắc Giang) cho biết, trước khi xảy ra vụ nổ, anh đang nằm ngủ thì nghe thấy tiếng nổ kinh hoàng.

“Sau khi tiếng nổ “bùm” mình không biết gì hết, lúc sau tỉnh lại, mình thấy mọi người la hét, đầu bị choáng nhưng vẫn cố bò xuống”, anh Toàn nhớ lại.

Giống như anh Toàn, nhiều nạn nhân khách cho biết, thời điểm xảy ra vụ nổ họ đang nằm ngủ nên khi xảy ra vụ nổ họ không biết gì. Khi tỉnh dậy hành khách hốt hoảng cố cầu cứu và thoát khỏi chiếc xe bị nổ.

Chị Nguyễn Thị Thúy (27 tuổi, Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang) cho biết, hai vợ chồng chị lên xe mệt nên ngủ thiếp đi. Khi vụ nổ mới giật mình tỉnh giấc. Vụ nổ khiến chị Thúy bị thương ở chân và được một người đi xe máy qua đường nhanh chóng giúp đỡ đưa cả hai vợ chồng đi bệnh viện.

“Tỉnh dậy thì tôi mới biết xảy ra nổ lớn, lúc đó vội đi tìm chồng mình, cũng may chồng tôi không sao rồi hai vợ chồng và nhiều người khác chỉ nghĩ chạy càng nhanh ra xa khỏi chiếc xe càng tốt vì lúc đó dầu xe tràn ra ngoài sợ rằng chiếc xe sẽ nổ tiếp rồi xảy ra cháy thì khó bảo vệ được tính mạng”, chị Thúy kể lại.

Danh sách 12 nạn nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh:

Nguyễn Văn Hà (33 tuổi, Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang)

Nguyễn Văn Nghĩa (27 tuổi, Đức Chính, Đông Triều, Quảng Ninh)

Lường Thị Nhung (35 tuổi, Định Hóa, Thái Nguyên)

Nguyễn Văn Ngân (42 tuổi, Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang)

Nguyễn Văn Toàn (22 tuổi, Lương Phục, Hiệp Hoà, Bắc Giang)

Hoàng Minh Ngoan (39 tuổi, Tân Định, Định Hóa, Thái Nguyên)

Nguyễn Hòa Thuận (24 tuổi, TP.Hạ Long, Quảng Ninh)

Nguyễn Trung Tân (28 tuổi, Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang)

Nông Đức Thương (22 tuổi, Tuyên Quang)

Vũ Đức Anh (24 tuổi, Chiêm Hóa, Tuyên Quang)

Nguyễn Thị Thúy (27 tuổi, Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang)

Hoàng Quỳnh Nhi (5 tuổi, Tân Thọ, Định Hóa, Thái Nguyên)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lực – Nguyễn Đức ([Tên nguồn])
Nổ xe khách ở Bắc Ninh Xem thêm
Báo lỗi nội dung