Những phát ngôn “để đời” của Bí thư Nguyễn Xuân Anh

Trong hai năm làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh có những phát biểu rất “ấn tượng” nhưng đáng tiếc là nói không đi đôi với làm.

Mới 39 tuổi, ông Nguyễn Xuân Anh đã giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, kiêm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, là một trong hai Bí thư tỉnh thành trẻ nhất nước, là Ủy viên chính thức Trung ương Đảng.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói có đi đôi với làm?

Trong hai năm làm bí thư Đà Nẵng có nhiều phát biểu rất "ấn tượng". Ngay trong phát biểu khi nhậm chức, ngày 16/10/2015, ông nói đã nói câu rất vừa ý dân: "Lãng phí là xúc phạm đến lòng tin của dân, tham nhũng là có tội với nhân dân".

Điều đáng tiếc là những phát biểu rất tâm huyết của một bí thư trẻ đã không thành hiện thực khi mà kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, ông Nguyễn Xuân Anh - chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đó là chưa kể những sai phạm khác về việc sử dụng bằng cấp "không đúng quy định, thiếu trung thực" và nhiều vấn đề khác, trong đó có việc sử dụng xe của doanh nghiệp…

Những vi phạm đó bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, "đến mức phải thi hành kỷ luật".

Nói đi đôi với làm, nhưng những phát biểu "ấn tượng" dang dở của Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho đến nay vẫn chỉ là lời nói…

Đà Nẵng đổi nhân sự chóng mặt khi ông Xuân Anh lên bí thư

Từ khi ông Nguyễn Xuân Anh giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thì Đà Nẵng liên tục diễn ra việc điều động, luân chuyển...

Chia sẻ
Gửi góp ý
theo Vĩnh Hy - Hải Lê (Người lao động)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN