Những người chết đi sống lại kỳ diệu

Cụ bà 95 tuổi sống lại sau 6 ngày nằm trong quan tài, bé sơ sinh hồi sinh trong nhà xác, hay người phụ nữ 2 lần thoát lưỡi hái tử thần... là những trường hợp chết đi sống lại khó tin.

Những người chết đi sống lại kỳ diệu - 1

Tháng 2/2012, cụ bà Li Xiufeng (95 tuổi) bị ngã và chấn thương ở đầu. Thấy cụ bất tỉnh và không còn thở, gia đình tưởng rằng bà Li đã chết nên quyết định tổ chức tang lễ. Con cháu đặt bà trong một quan tài 6 ngày nhưng không đóng đinh để người thân đến viếng. Tuy nhiên, trước ngày tổ chức tang lễ, bạn bè và người thân hoảng hốt khi không thấy thi thể bà trong quan tài. Sau một hồi tìm kiếm, dân làng choáng váng khi nhìn thấy cụ Liu đang nấu ăn trong phòng bếp. Cụ Liu khi đó nói: “Tôi đã ngủ một giấc dài. Khi tỉnh dậy, tôi thấy rất đói nên muốn nấu gì đó để ăn”.

Những người chết đi sống lại kỳ diệu - 2

Hồi tháng 3, kỹ nữ MaNdlo đang phục vụ cho một người đàn ông ở Bulowayo, Zimbabwe thì bỗng nhiên đột tử. Dù rất sợ hãi, người khách vẫn gọi điện cho cảnh sát đến hiện trường xem xét vụ việc. Giới chức sau đó xác nhận cô gái bán hoa đã chết và bỏ vào trong quan tài để đưa đi mai táng. Tuy nhiên, MaNdlo bỗng dưng bật dậy trong quan tài và la lớn: "Các người muốn giết tôi à!". Sự hồi sinh của cô gái khiến những người hộ tống sợ hãi. Sau một hồi định thần, họ mới xác nhận cô còn sống và để một người bạn đưa về nhà.

Những người chết đi sống lại kỳ diệu - 3

Bà Lyudmila Steblitskaya (62 tuổi) ở Nga là người 2 lần thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Bà đều sống lại sau khi được bác sĩ tuyên bố đã chết vào tháng 11/2011 và tháng 10/2012. Trong trường hợp thứ nhất, bà Steblitskaya được tuyên bố đã chết sau khi ốm nặng và được con cháu đưa vào viện. Tuy nhiên, sau 3 ngày nằm trong phòng lạnh và chuẩn bị lên bàn mổ tử thi, các bác sĩ bất ngờ phát hiện bà còn thở và hồi sinh. Ở trường hợp thứ 2, Lyudmila, người có tiền sử bệnh tim, cũng sống lại sau một vài tiếng bước sang thế giới bên kia khi đang nằm trong viện. 

Những người chết đi sống lại kỳ diệu - 4

Tháng 4/2012, em bé có tên Luz Milagros Veron (nghĩa là ánh sáng kỳ diệu) được sinh sớm 3 tháng tại bệnh viện Resistencia, Argentina. Các bác sĩ sau đó tuyên bố em bé đã qua đời và đưa Veron  vào phòng lạnh trong nhà xác. Tuy nhiên, điều thần kỳ đã xảy ra 12 tiếng sau đó. Khi đến thăm con lần cuối, bố mẹ Veron phát hiện đứa trẻ khóc và cựa quậy. 5 tháng sau, em bé dần hồi phục và xuất viện. 

Những người chết đi sống lại kỳ diệu - 5

Ngày 1/6/2012, các bác sĩ thông báo cậu bé Kelvin Santos đã chết khi đang điều trị bệnh viêm phổi tại một bệnh viện ở Belem, phía bắc Brazil. Gia đình sau đó đưa thi thể của bé về nhà và đặt trong quan tài mở nắp để chuẩn bị mai táng. Khoảng một tiếng trước khi đem chôn, Santos bất ngờ tỉnh dậy trong quan tài và bảo bố: "Bố ơi, cho con uống nước". Tuy nhiên, bé trai sau đó lại nằm xuống và không bao giờ tỉnh lại.  

Những người chết đi sống lại kỳ diệu - 6

Năm 2011, bà Fagilyu Mukhametzyanov (51 tuổi) ở Nga bị một cơn đau tim và được các bác sĩ khẳng định đã qua đời. Người thân mang thi thể bà về nhà để lo việc ma chay, nhưng trong lễ tang, bất ngờ bà tỉnh dậy. Phát hiện mình đang nằm trong quan tài, xung quanh là người thân đang khóc than, bà Fagilyu la lên và được người nhà đưa ra ngoài. Sau đó, gia đình liền đưa bà trở lại bệnh viện để cấp cứu, nhưng Fagilyu đã qua đời tại đây. 

Những người chết đi sống lại kỳ diệu - 7

Các bác sĩ gọi bà Val Thomas là điều kỳ diệu của y học, bởi họ vẫn không thể giải thích tại sao người phụ nữ ở Tây Virginia có thể sống sót sau khi trải qua 2 cơn đau tim và bị chết não hơn 17 tiếng. Tháng 5/2008, tim bà đã ngừng đập và được lắp máy trợ thở. Tuy nhiên, thân thể bà trở nên cứng đờ và các bác sĩ chẩn đoán bà đã chết. Song khoảng 10 phút sau, bà bỗng dưng bật dậy và nói chuyện như chưa có chuyện gì xảy ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình An (Tri thức trực tuyến)
Báo lỗi nội dung